ฝึกแมวให้นวดแบบง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้

  เพื่อนๆเคยเห็นน้องแมวนวดให้ทาสกันไหมคะ และที่สำคัญน้องแมวที่บ้านนวดให้บ้างไหมเอ่ย สำหรับใครที่มีน้องแมวขยันนวดนับว่าโชคดีมากๆเพราะจะได้คลายความเมื่อยล้าได้บ้าง (ถึงจะนิดหน่อยก็เถอะ) แต่ความสำคัญมันอยู่ที่น้องแมวทำให้เราด้วยความรักต่างหาก จริงไหมคะ ตอนนี้บ้านไหนที่น้องแมวไม่ยอมทำหน้าที่นี้มาดูวิธีฝึกแมวให้นวดแบบง่ายๆ กันไหมคะ แต่ก่อนอื่นมาดูก่อนว่าทำไมน้องแมวถึงได้นวดเราค่ะ ทำไมน้องแมวถึงชอบนวด? การนวดของน้องแมวมาจากหลายๆสาเหตุด้วยกัน นั่นคือ

  1. พฤติกรรมนวด ติดมาตั้งแต่ยังเป็นลูกแมว

เมื่อยังเป็นลูกแมวตัวน้อย ดวงตาของน้องแมวยังไม่เปิดและมองไม่เห็น การดูดนมจากอกของแม่แมว น้องจะใช้อุ้งเท้าคู่หน้า ค่อยนวดๆ บริเวณเต้านมของแม่แมว เพื่อให้น้ำนมของแม่ไหลเวียนได้ดีขึ้น เมื่อทำแบบนี้บ่อยๆน้องแมวก็ติดและอยากทำแบบนี้กับคนที่น้องรักค่ะ

  1. นวดเพื่อสื่อสาร 

นอกจากการนวดเพื่อบอกความรักแล้ว น้องแมวอาจนวดแมวด้วยกันหรือนวดทาสอย่างเราเพื่อบอกว่ามาเล่นด้วยกันเถอะ!!ยังไงก็เล่นกับเขาหน่อยนะ

  1. นวดเพื่อบอกอาณาเขต

เมื่อแมวทำท่านวดๆ ใส่สิ่งของ อย่างเช่น โซฟาตัวโปรด ผ้าม่าน ผ้าขนหนู เท่ากับเป็นการประกาศอาณาเขตไปในตัวว่า นี่แหละคือที่ของเหมียวเอง วิธีฝึกแมวให้นวดต้องทำอย่างไร? สำหรับเพื่อนที่อยากลองสอนให้น้องแมวนวด ก็ลองพูดดีๆกับเขา “นวดให้หน่อย” “นวดให้หน่อยนะ” แล้วจับเขามานั่งบนตักหรือบนตัว ถ้าเขาอารมณ์ดีเขาก็จะนวดให้ค่ะ ถ้าเขายังไม่ยอมทำให้ในครั้งแรกๆ ก็ลองฝึกบ่อยๆเดี๋ยวเขาก็ทำให้เองค่ะ ที่สำคัญต้องตอนเขาอารมณ์ดีจริงๆนะคะ แต่โดยปกติถ้าเขาอารมณ์ดีอยากเล่นกับเราเขาก็จะนวดให้อยู่แล้วค่ะ อยากนวดให้น้องแมวบ้างทำได้ไหม? หากทาสอย่างเราอยากนวดกลับให้น้องแมวบ้างก็ทำได้แน่นอนค่ะ โดยใช้โฟมอาบแห้งช่วยนวดๆ พร้อมทำความสะอาดให้กับแมว โดยที่ไม่ต้องใช้น้ำเลยสักหยด หรือหากน้องแมวยอมให้อาบน้ำง่ายๆก็อาบน้ำใช้แชมพูหอมๆพร้อมนวดให้เขาไปด้วยในตัวแบบนี้ก็ได้เหมือนกันค่ะ การฝึกแมวให้นวดไม่ยากสักนิด ลองทำดูนะคะ ลองทั้งให้น้องแมวนวดและนวดให้น้องแมว สลับกันทำด้วยความรักแบบนี้รับรองจะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขที่สุดเลยค่ะ


รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg