แมวเปอร์เซีย นิสัยเป็นยังไง ทาสแมวคนไหนอยากรู้ที่นี่มีคำตอบ!!

น้องแมวเปอร์เซียมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือความสวยสง่างาม ด้วยขนที่ยาวกรุยกราย ยิ่งมีแผงคอสวยๆยิ่งน่ามองไม่ใช่น้อย เมื่อเป็นเช่นนี้จึงไม่แปลกที่จะมีคนนิยมเลี้ยงแมวเปอร์เซียเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นหน้าตุ๊กตาหรือหน้าบี้ สำหรับทาสแมวมือใหม่ที่พึ่งรับน้องมาเลี้ยงอยากรู้จักนิสัยใจคอของเขาเพื่อจะได้ทำให้เจ้านายถูกใจ มาค่ะแมวเปอร์เซีย นิสัยเป็นยังไงเรานำมาฝากแล้วด้านล่างนี้เลย!!

นิสัยแมวเปอร์เซียทั่วไป แมวเปอร์เซีย นิสัยก็เหมือนแมวไทยเรานี่ล่ะค่ะ ทั้งขี้เล่น ขี้อ้อน แต่การเดินพันแข้งพันขา ร้องเหมียวๆจะน้อยกว่าแมวไทยมาก สำหรับทาสคนไหนที่แอบรำคาญน้องแมวที่พันแข้งพันขาไปมาน่าจะชอบน้องแมวเปอร์เซียเลย นอกจากนี้น้องแมวเปอร์เซียจะมีโลกส่วนตัวสูงกว่า หากเขาออกเดินท่องโลกรอบๆบ้านได้ ขนาดจะจับจับตัวอุ้มเขายังทำได้ยาก แต่ถ้าอยู่ในบ้านจะเล่นยังไงก็เชิญ เหมือนเขาจะพร้อมเล่นกับเราแล้ว ดีไม่มีจะมานวดให้เราด้วยซ้ำ

นิสัยของแมวเปอร์เซียตัวผู้ แมวเปอร์เซียตัวผู้จะมีโครงร่างที่ใหญ่สง่างาม ตอนเด็กๆจะมีลักษณะนิสัย ขี้เล่น ชอบซนปีนป่ายไปทั่ว แต่เมื่อโตเป็นวัยรุ่นจะมีโลกส่วนตัวสูง ชอบอยู่ตัวเดียว ยิ่งเป็นช่วงผสมพันธุ์จะร้องเสียงดังหง่าวๆเพื่อเรียกหาตัวเมีย อาจหนีเที่ยวหรือหายออกจากบ้านไปเลย สำหรับบ้านไหนที่มีน้องแมวตัวผู้หลายตัวอาจเกิดศึกชิงนางทะเลาะหรือกัดกันได้ สำหรับวิธีแก้ปัญหาแมวฮีทก็อาจหาแมวตัวเมียหรืออาจทำหมันไปเลยก็ได้

นิสัยแมวเปอร์เซียตัวเมีย น้องแมวเปอร์เซียตัวเมีย จะมีนิสัยอ่อนโยน เรียบร้อย ประจบประแจงมากกว่าตัวผู้ เราจึงสังเกตได้ว่าเขาจะชอบคลอเคลียอยู่กับเจ้าของ แต่ก็มีบางตัวที่โลกส่วนตัวสูงหรืออาจขี้เล่นจนเจ้าของเหนื่อยก็ได้ ขึ้นอยู่กับน้องแมวแต่ละตัว แต่ความดุยังไงก็ไม่เท่าน้องแมวเปอร์เซียตัวผู้แน่นอน สำหรับน้องแมวที่โตเป็นสาวแล้วช่วงฮีทอาจมีการนอนหงายไปมา เดินไถก้นแล้วร้อง เพื่อแสดงความพร้อมที่จะผสมพันธุ์เช่นกัน หากได้ผสมพันธุ์อาการเหล่านี้ก็จะหายไปแต่ถ้าไม่ได้ผสมก็จะเป็นอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง

แมวเปอร์เซีย นิสัยน่าคบหา เลี้ยงไม่ยาก ไม่คลอเคลียมากเกินไปจนน่ารำคาญ หากคุณคิดจะเลี้ยงบอกเลยว่าคิดไม่ผิด และรับรองว่าเมื่อเลี้ยงแล้วจะติดใจหลงรักได้อย่างไม่ยากเย็นเลย ยังไงก็พยายามเลือกน้องที่แข็งแรงสดใส จะได้ไม่เป็นโรคทำให้ทาสอย่างเราต้องยุ่งยากใจทีหลังค่ะ


รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg