แมวกินอะไรได้บ้างนอกจากอาหารเม็ด

ทาสน้องแมวทั้งหลายเคยสงสัยไหมเอ่ยว่านอกจากอาหารเม็ดที่ให้น้องกินทุกวันแล้วมีอะไรอีกบ้างที่เจ้านายเขากินได้ เพราะการกินอาหารเม็ดทุกวันน้องเขาก็เบื่อ บางทีจะพาลไม่กินเอาดื้อๆ หากคุณก็อยากรู้ว่าน้องแมวกินอะไรได้บ้างนอกจากอาหารเม็ด เรามีมาฝากแล้วค่ะ

น้องแมวกินอะไรได้บ้างเอ่ย

  1. ปลาแซลมอนเป็นแหล่งอาหารชั้นเลิศที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 สูง แถมอร่อย ที่สำคัญไม่ได้มีประโยชน์แต่คนเราเท่านั้นนะคะ กับน้องแมวก็มีประโยชน์เช่นกันค่ะ ซึ่งเราสามารถซื้อที่เป็นอาหารแมวสำเร็จรูปหรือซื้อมาปรุงสุกให้น้องก็ได้ค่ะ
  2. ไข่ มีทั้งโปรตีนและวิตามิน จึงช่วยทำให้น้องแมวแข็งแรงเติบโตได้เช่นกัน แต่เพื่อความปลอดภัยควรปรุงสุกก่อนให้น้องแมวกินทุกครั้งค่ะ
  3. เนื้อไก่ เป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงเหมาะสำหรับน้องแมวมาก ทาสอาจเลือกซื้ออาหารน้องแมวที่มีส่วนผสมของไก่ หรือซื้อไก่ลอกหนังออกมาปรุงสุกให้น้องกินได้ค่ะ
  4. ขนมปัง แหล่งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และเส้นใหญ่ที่ดีของน้องแมว ทาสอาจให้เป็นอาหารว่างของน้องแมวได้ค่ะ
  5. ฟักทอง ผลไม้แคลอรี่ต่ำเส้นใยสูงที่ดีกับน้องแมวเช่นกัน ทาสอาจนำฟักทองมาผสมทำอาหารเพื่อให้แมวสุขภาพดีและได้สารอาหารครบถ้วนค่ะ
  6. กล้วย เป็นของกินเล่นที่ปลอดภัยของน้องแมวแถมยังมีโพแทสเซียมสูง แต่ยังไงอย่าให้มากเกินไปนะคะกินแต่พอดีค่ะ
  7. แคนตาลูป ผลไม้มีเบต้าแคโรทีนและสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงดีต่อดวงตาและผิว ที่ดีทั้งกับคนและแมว รับรองว่าน้องแมวกินได้ปลอดภัยแน่นอน
  8. น้ำมันปลา มีประโยชน์มากมาย ทั้งบรรเทาอาการโรคข้อกระดูกอักเสบ ชะลอความชรา เสริมสร้างพลังให้สมองและความจำ หรือจะช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื่น สำหรับน้องแมวกินแล้วขนเขาจะสวยงามและนุ่มลื่นขึ้นค่ะ
  9. ผักโขม ผักโขมเป็นผักที่มีแร่ธาตุและวิตามินมากมาย ทั้ง เอ ดี ซี เค รวมทั้งเหล็กและแคลเซียม เมื่อน้องแมวกินแล้วจึงดีต่อสุขภาพมากๆ แต่ยกเว้นน้องแมวที่มีประวัติแคลเซียมออกซาเลตแบบนี้ให้กินไม่ได้ค่ะ
  10. ชีส น้องแมวใครชอบกินชีสและเนยแข็งบ้างเอ่ย ถ้าชอบดีแล้วค่ะเนื่องจากในชีสมีแคลเซียมและโปรตีนสูง สามารถนำมาอบให้ละลายแล้วให้น้องแมวกินได้ แต่อย่าให้มากเกินไปนะคะไม่ดีค่ะ

ทั้งหมดนี้คือคำตอบว่าแมวกินอะไรได้บ้างนอกจากอาหารเม็ดค่ะ แล้วอย่าลืมปลาทูเพื่อนยากน้องแมวเขานะคะ ถ้าปลาทูนึ่งเค็มเกินก็ซื้อแบบสดมาปรุงสุกให้น้องกินได้ค่ะ..


รับข่าวสาร สุขภาพแ ละความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg