อาหารแมวเปอร์เซีย ยี่ห้อไหนดี ส่องความคิดเห็นจาก pantip กันหน่อย

ทาสน้องแมวเปอร์เซียอยากรู้ไหมคะว่าอาหารแมวเปอร์เซียยี่ห้อไหนดี โดยเรามาส่องจากความคิดเห็นห้อง pantip กันดีกว่าค่ะ ส่วนจะมียี่ห้ออะไรบ้างตามนี้เลย

อาหารแมวเปอร์เซียยี่ห้อไหนดี จาก pantip

  1. รอยัลคานิน(Royal Canin)

ต้องบอกว่าอาหารแมวแบรนด์รอยัลคานินเป็นที่นิยมมากๆถึงจะมีราคาแพงก็เถอะ ซึ่งน่าจะเป็นเพราะรอยัลคานินมี 4 ส่วนประกอบสำคัญ ได้แก่ อาหารสดใหม่ มีกลิ่นหอมยั่วยวน, รสชาติถูกปาก, เนื้อสัมผัสและรูปร่างของเม็ดอาหารดี นี่คือจุดเด่นของอาหารแมว Royal Canin อาหารแมวระดับพรีเมียมที่ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพน้องแมว โดยแบ่งอาหารแมวเป็น 3 ประเภทหลัก ได้แก่

– อาหารแมวตามสายพันธุ์ อาทิ สูตร Persian สำหรับแมวเปอร์เซีย, สูตร Maine Coon สำหรับแมวเมนคูน

– อาหารแมวที่มีสารอาหารที่เหมาะกับความต้องการของแมว อาทิ สูตร Indoor สำหรับแมวเลี้ยงในบ้าน, สูตร Sterilised สำหรับแมวที่ทำหมันแล้ว และสูตร Light Weight Care อาหารสำหรับแมวควบคุมน้ำหนัก

– อาหารสำหรับแมวที่มีปัญหาด้านสุขภาพ อาทิ สูตร Urinary สำหรับแมวโรคไต, สูตร Digestive Care สำหรับแมวที่มีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร เป็นต้น

เพราะสิ่งดีๆและความใส่ใจเหล่านี้จึงทำให้รอยัลคานินติดอันดับต้นๆในห้องpantip เลยค่ะ

  1. เพียวรีน่าวัน(PURINA ONE)

เพียวริน่า วัน เป็นอาหารแมว เกรดซุปเปอร์พรีเมี่ยมที่เกรดใกล้เคียงกับรอยัลคานิน แถมมีราคาถูกกว่า ทุกสูตรผลิตด้วยวัตถุดิบคุณภาพสูง อุดมด้วยสารอาหารที่เหมาะสมกับแมวในแต่ละช่วงวัย ครบคุณค่าที่สุดแห่งการบำรุง ให้แมวของคุณสุขภาพแข็งแรง พิสูจน์การเปลี่ยนแปลงได้ใน 30 วัน ผ่าน  6 สัญญาณสุขภาพดี ได้แก่ เสริมสร้างภูมิต้านทาน ผิวหนังและขนสุขภาพดี มีดวงตาสดใส ระบบย่อยอาหารและขับถ่ายดี กล้ามเนื้อและหัวใจแข็งแรง กระดูกข้อต่อแข็งแรง และฟันขาวแข็งแรงไม่มีหินปูน ทั้งหมดนี้คือสิ่งดีๆที่เพียวริน่าวันมี จนทำให้เอาใจทาสไปครองค่ะ

  1. ฮิลล์ (Hill)

ว่ากันว่า ฮิลล์เกรดดีกว่ารอยัลคานิน โดยฮิลล์มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ในการเลือกผลิตภัณฑ์อาหารแมวที่ดีที่สุดสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ เริ่มจากการพิจารณาปัจจัยสำคัญ 3 ข้อนี้ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ตอบสนองความต้องการทางโภชนาการของพวกเขา นั่นคือ

– อายุแมว อาหารแมวในแต่ละช่วงวัยของฮิลส์ ช่วยให้ลูกแมว, แมวผู้ใหญ่หรือที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไปได้รับสารอาหารตามที่ร่างกายที่ต้องการ

– โภชนาการที่จำเป็น ฮิลส์มีผลิตภัณฑ์อาหารแมวหลากหลายชนิดที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองทุกความต้องการด้านสุขภาพ

– ทางเลือกของการให้อาหาร ในบางครั้งรูปลักษณ์ก็เป็นสิ่งจำเป็น นั่นเป็นเหตุผลที่ฮิลส์มีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อให้ถูกปากแมวตั้งแต่รูปแบบที่เป็นเม็ด จนถึงเนื้อสัตว์ฉ่ำนุ่ม

และทั้งหมดนี้คือสิ่งดีๆจากฮิลล์ค่ะ

3 ยี่ห้อที่คนพูดถึงมาก และก็ยังมีอาหารแมวยี่ห้ออื่นๆปะปนกันไป คราวนี้ก็คงอยู่กับน้องแมวเปอร์เซียของคุณแล้วค่ะว่าชอบยี่ห้อไหน ยังไงต้องถามเจ้าเหมัยวน้อยด้วยนะคะว่า “อาหารแมวเปอร์เซียยี่ห้อไหนดี” เพราะถ้าซื้อมาแล้วเขาไม่กินก็แค่นั้นล่ะค่ะ


รับข่าวสาร สุขภาพแ ละความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg