สบู่รักษาสิว อีกหนึ่งตัวช่วยดีๆสำหรับผิวหน้าคุณ

สิว” อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเลย ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยเดี๋ยวนี้จึงมีครีมรักษาสิวดีๆออกมามากมาย ไม่เพียงเท่านั้นยังจะมี สบู่รักษาสิวที่สามารถใช้ทั้งทำความสะอาดใบหน้า และผิวกายได้อีกด้วย ซึ่งในสบู่รักษาสิวมักมีสารประกอบของแร่ธาตุ วิตามิน รวมไปถึงสมุนไพร ที่มีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อและยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ช่วยสมานแผล และนำพาออกซิเจนเข้าสู่ผิว ผิวจึงแข็งแรง เรียบเนียน สดใส และไม่มีสิวให้มารบกวนใจ ส่วนแนวทางเลือกและสบู่ยอดฮิตแบบนี้มีอะไรกันบ้าง ตามมาดูกัน

การเลือกใช้สบู่รักษาสิว

– ดูที่มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide (เบนซอยล์เพอร์ออกไซต์) ซึ่งมีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ช่วยลดไขมันบนผิวหนัง และยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวอุดตันได้อย่างดีเยี่ยม
– อาจใช้ส่วนผสมของ Salicylic Acid (BHA) ก็ได้ เพราะสามารถช่วยละลายไขมันในรูขุมขนที่อุดตัน ช่วยผลัดเซลล์ผิวด้านบน ผิวหน้าจึงสดใส เรียบเนียน ปราศจากสิว
– หากมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ หรือพืชสมุนไพร ก็อาจมีส่วนช่วยเรื่องการ ซ่อมแซม รักษา และฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูดีขึ้นมาได้
– ถ้ามีส่วนผสมของวิตามิน A, E ก็จะมีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วย ลบเลือนริ้วรอย และปรับผิวให้ เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น มีสุขภาพดี
ในการเลือกสบู่รักษาสิวอาจมีส่วนผสมของสารแบบใดแบบหนึ่ง แต่ที่สำคัญต้องไม่มีสารอันตรายต่อผิวหนัง ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง หรือทำให้เกิดผดผื่นได้ ถ้าหากมีอาการแพ้เกิดขึ้นให้เลิกใช้ทันที และรีบไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อรักษาต่อไป

สบู่รักษาสิว ที่สาวๆส่วนใหญ่เลือกใช้

Misako Whitening Soap

สำหรับตัวแรกพึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่ด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยมจนสาวๆใช้แล้วต่างบอกต่อ ด้วยสูตรพิเศษกลูต้า คอลลาเจน พลัสที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดริ้วรอย จุดด่างดำ ช่วยลดปัญหาสิว ฝ้า เนื้อฟองสบู่เนียนนุ่ม กลิ่นหอมแบบธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวหน้าและผิวกาย ที่สำคัญปลอดภัย 100 % น่าใช้มากจริงๆ ขนาด 130 กรัม ราคา 100 บาท

เบนเนท C&E

เบนเนท C&E มีชื่อเสียงมาสักพักหนึ่งแล้วในเรื่องการดูแลรักษาสิว โดยเฉพาะสิวอักเสบและสิวผดที่ชอบเห่อขึ้นบริเวณหน้าผาก จมูก และคาง เมื่อใช้ได้ระยะหนึ่ง สิวจะค่อย ๆ ยุบหายไป หากเป็นสิวที่แผ่นหลังตัวนี้ก็เอาอยู่ จะมีปัญหาอยู่บ้างก็ตรงหลังใช้อาจรู้สึกผิวหน้าแห้งๆ ซึ่งอาจแก้ไขโดยใช้ครีมบำรุงควบคู่ไปด้วย ขนาด 130 กรัม ราคา 47 บาท

Madame Heng Acne Clear Soap (Original Formula)

สบู่สูตรสมุนไพร Madame Heng มีชื่อเสียงมายาวนาน สาวๆต่างบอกต่อว่าใช้ดีมาก คือเมื่อใช้ไปสักระยะจะสังเกตได้ว่าสิวและผดผื่นเริ่มยุบตัว เมื่อใช้ต่อไปเรื่อย ๆ จุดด่างดำบนใบหน้าจะค่อย ๆ จางลง ใบหน้าจะกลับมาขาวใสดังเดิม แถมกลิ่นสมุนไพรก็หอมน่าใช้มากๆ ขนาด 150 กรัม ราคา 38 บาท

อิงอร

อิงอรสบู่สูตรมะขามผสมทองพันชั่ง กลิ่นหอมมะขามชัดเจน ฟองมาก ล้างใบหน้าและผิวกายได้สะอาดหมดจด ให้ผลในเรื่องของการรักษาสิวอักเสบหรือสิวผดที่ขึ้นบริเวณหน้าผากได้อย่างดี แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก ใช้ไปสักพักจะเห็นว่ารอยแผลเป็นและจุดด่างดำจะค่อย ๆ จางลง ใบหน้าขาวกระจ่างใสถูกใจมากๆ ขนาด 160 กรัม ราคาประมาณ 33 บาท

โพรเทคส์ สูตรโปรคลีน

โพรเทคส์  สบู่สูตรเย็นที่ล้างผิวหน้าและผิวกายได้สะอาดหมดจด หากใช้ต่อเนื่องสิวจะค่อย ๆ หาย แม้แต่สิวและผดผื่นที่บริเวณหลังก็ใช้ได้ผลดี ขนาด 70 กรัม ราคา 16 บาท

ถ้าคุณกำลังเป็นสิว สบู่ รักษา สิว เหล่านี้คือตัวเลือกดีๆสำหรับคุณ ถ้าจะให้ดีเลือกซื้อมาติดบ้านไว้ เป็นสิวเมื่อไรจะได้นำออกมาใช้ทันที สิวกับคุณจะได้เป็นเส้นขนานไม่ต้องมาเจอกันอีกเลย

 

รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good 

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg