“วิธีรักษารอยดําจากสิว” ทำแบบนี้ 1 อาทิตย์เห็นผล

เมื่อสิวหายสิ่งหนึ่งที่มักทิ้งไว้บนใบหน้าก็คือรอยดำ รอยแดงที่มาจากสิว ส่งผลให้เสียความมั่นใจไม่ใช่น้อย จะหาครีมใดๆมาปกปิดก็เป็นเพียงแค่ชั่วคราว แต่ทราบหรือไม่ว่ามีวิธีรักษารอยดำจากสิวที่สามารถรักษาให้เลือนหายได้แบบง่ายๆ ด้วยสมุนไพรและวิตามินที่นำมาฝาก ทำแบบนี้เพียง 1 อาทิตย์เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเลย

ขอบคุณภาพจากสมาชิก Pantip สมาชิกหมายเลข 1165657

 

สูตรลดรอยดำจากสิวสูตร 1 : น้ำผึ้ง+โยเกิร์ต

น้ำผึ้งและโยเกิร์ต มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังมี AHA อ่อนๆช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลส์ผิวจึงทำให้ใบหน้าขาวใสกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยลดรอยดำจากสิวได้อย่างดี สำหรับวิธีทำเพียงนำ น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา โยเกิร์ต 2 ช้อนชา มาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำไปแต้มที่รอยสิว หรือพอกทั่วใบหน้า 15-20 นาที จากนั้นล้างหน้าออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น แล้วกระชับผิวด้วยน้ำเย็น ทำแบบนี้ทุกวัน เช้า-เย็น รอยดำจากสิวจางลงแน่นอน

สูตรลดรอยดำจากสิวสูตร 2 : แตงกวา

ในแตงกวา มีวิตามินซี และกรดคาเฟอิค ด้วย 2 คุณสมบัตินี้จึงทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดสิว และจุดด่างดำจากสิวได้อย่างดี สำหรับวิธีทำให้ฝานแตงกวาบางๆ 4-5 ชิ้น บางส่วนนำมาถูที่รอยดำก่อน 2-3 นาที ที่เหลือนำมาแปะที่รอยดำทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วนำออกพร้อมกับล้างหน้าให้สะอาด วิธีรักษารอยดำจากสิวนี้ทำได้ทุกวันเพื่อผลลัพธ์ที่ดี

สูตรลดรอยดำจากสิวสูตร 3 : มะนาว+น้ำมันมะพร้าว

ในน้ำมะนาวมีวิตามินซี AHA และสารต่อต้านอนุมูลอิสระจึงช่วยผลัดเซลล์ที่ผิวเสื่อมสภาพพร้อมลดรอยดำได้อย่างดี สำหรับวิธีทำให้บีบน้ำมะนาวเล็กน้อย จากนั้นใช้สำลีหรือคอทตอลบัท แต้มน้ำมะนาวนำมาถูที่รอยสิว จากนั้นปล่อยน้ำมะนาวให้แห้งที่รอยดำประมาณ 10 นาที จึงใช้น้ำมันมะพร้าวถูที่รอยดำ 2-3 นาทีจึงล้างหน้าให้สะอาด ทำซ้ำแบบนี้ทุกคืน รอยดำจากสิวจะหายไวขึ้น แต่ทั้งนี้การใช้น้ำมะนาวจะไวต่อแสงแดดจึงพยายามอย่าทำแล้วออกแดดทันที สำหรับผิวหน้าบอบบาง หรืออ่อนแอ ควรหลีกเลี่ยงการใช้มะนาวเพราะจะทำให้ระคายเคือง

สูตรลดรอยดำจากสิวสูตร 4 :  วิตามินอี

วิตามินอีแคปซูล มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากรังสี UV จึงเป็นวิธีรักษารอยดำจากสิวได้อย่างดี สำหรับวิธีทำให้บีบน้ำมันวิตามินอีออกจากแคปซูล แล้วนำมาแต้มที่รอยดำจากสิว นวดๆวนๆสักครู่ โดยไม่ต้องล้างออก ทำแบบนี้ทุกวันช่วยลดรอยดำจากสิวได้อย่างดี

สูตรลดรอยดำจากสิวสูตร 5 :  วิตามินซี+ โจโจ้บาร์ออยล์

วิตามินซี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นเซลล์ผิว และทำให้คอลลาเจนในชั้นผิวให้ทำงานประสานได้อย่างดี จึงช่วยลดรอยดำจากสิว ฝ้า กระ ได้ สำหรับวิธีทำนำวิตามินซีผง ½ ช้อนชา + โจโจ้บาร์ออยล์ แต้มที่รอยดำจากสิวแล้วรอ 15-20 นาที จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วกระชับผิวหน้าด้วยน้ำเย็นจัด จากนั้นทาครีมบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นหลังใช้

สูตรลดรอยดำจากสิวสูตร 6 :  แอสไพริน

แอสไพรินหรือยาแก้ปวดที่รู้จักกันดี มีสารอยู่ในกลุ่ม BHA AHA จึงช่วยลดรอยดำจากสิว และทำให้สิวยุบลงได้ สำหรับวิธีทำให้บดแอสไพริน 1 เม็ด + น้ำอุ่นเล็กน้อย แล้วนำมาแต้มที่รอยดำจากสิว ทิ้งไว้ 5 นาทีจึงล้างออกให้สะอาด ทำแบบนี้จนกว่ารอยดำ หรืออาการอักเสบจากสิวจะยุบลง อย่าลืมใช้ครีมบำรุงเพื่อช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว ส่วนผู้ที่แพ้แอสไพรินไม่ควรใช้วิธีนี้

วิธีรักษารอยดำจากสิวเหล่านี้สามารถช่วยป้องกันสิวที่จะเพิ่มขึ้น อีกทั้งช่วยลดเลือนรอยดำจากสิวได้ผลเป็นอย่างดี แต่ไม่ต้องถึงขั้นทำทุกวิธีเลือกเพียงสูตรที่ถูกใจ เพื่อใบหน้าเนียนใสไร้ริ้วรอย

รับข่าวสาร สุขภาพแ ละความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg