ตะไคร้ สมุนไพรรักษาโรคเกลื้อน เห็นผลแน่นอน

ตะไคร้ สมุนไพรรักษาโรคเกลื้อน เห็นผลแน่นอน

ตะไคร้ เป็นสมุนไพรรักษาโรคทางผิวหนังได้ดี แม้ว่าใครหลายคนจะเห็นว่าเป็นสมุนไพรที่อยู่ในเมนูอาหารหลากหลาย แต่เรื่องการนำมาเป็นสมุนไพรรักษาโรคต่าง ๆ หรือใช้ในการบำรุงเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก

การเลือกนำตะไคร้เพื่อใช้ในการเป็นสมุนไพรรักษาโรคเกลื้อน หรือโรคผิวหนัง จะเห็นผลแน่นอน และเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมเลือกนำมาใช้อย่างมาก เพราะไม่ต้องลงทุนในการซื้อเพื่อนำมาทารักษาโรคผิวหนัง จากการเลือกใช้ตะไคร้ จึงเป็นช่องในการรักษาที่ประหยัดและเห็นผลได้จริง เมื่อเลือกใช้วิธีทางธรรมชาติในการรักษา ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องสารตกค้าง

การเป็นโรคเกลื้อน เป็นการติดเชื้อรามาลาสซีเซีย (Malassezia) ซึ่งเป็นโรคผิวหนังที่มักจะเกิดการลุกลามโดยจะเกิดในช่วงหน้าร้อน เพียงแค่เลือกนำน้ำมันหอมระเหยนำมาทาจะมีจะมีประสิทธิภาพของการทาเห็นผล 60 %  จากการทดลอง จะเห็นได้ว่าการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติจะมีโอกาสของการรักษาแม้อาจจะไม่เร็วเท่ากับตัวยา แต่วิธีนี้ไม่จำเป็นต้องลงทุนและไม่มีปัญหาเรื่องการมีสารพิษตกค้าง จึงทำให้วิธีนี้ถูกนำมาใช้และเลือกดูแลตัวเองให้ดีรักษาความสะอาดให้มากที่สุด เพราะอากาศร้อนชื้น ความเสี่ยงปัญหาเรื่องผิวหนังเกิดขึ้นได้ตลอด หากดูแลไม่ทั่วถึง

ตะไคร้จึงเป็นสมุนไพรรักษาโรคผิวหนัง โรคเกลื้อนได้ดี พร้อมทั้งมีส่วนช่วยรักษายับยั้งเรื่องเชื้อราในช่องปาก และยังนำมาช่วยไล่ยุง ลิ้น ได้ดี ตะไคร้จึงเป็นพืชสมุนไพรที่ทุกบ้านปลูกและมีติดครัวกันทุกคนอยู่แล้ว

รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.thaichef.in.th

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg