เลือก”ครีมรักษากระ”อย่างไรให้โดนใจ

ฝ้า กระ และจุดด่างดำ เป็นปัญหาผิวพรรณ ที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกคนซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่จะมาจากการสัมผัสแสงแดด หรือดวงไฟที่สามารถปล่อยรังสีอีลตราไวโอเลตออกมา เมื่อผิวไปสัมผัสกับรังสียูวี แบบนี้นานๆอัตราการผลิตเม็ดสีเมลานิลก็จะเพิ่มสูงมากขึ้น จนทำให้เกิดปัญหาผิวพรรณในที่สุด สำหรับการรักษาปัจจุบันก็มีครีมรักษากระออกมามากมายแต่จะเลือกอย่างไรให้โดนใจต้องรู้วิธี ซึ่งเราได้นำมาฝากแล้ว

วิธีเลือกครีมรักษา ฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้โดนใจ
ในการเลือก ครีมรักษากระที่ดีที่สุด  สามารถทำได้อย่างง่ายๆ ด้วยการพิจารณาที่ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวนั้นๆดังต่อไปนี้
1.Hydroquinone และกรดโคจิก ส่วนใหญ่ในครีมรักษาฝ้า กระที่ดีที่สุด จะมีปริมาณของ Hydroquinone ผสมอยู่ไม่เกิน 2% แต่ถ้าสูงกว่านั้นก็จำเป็นต้องมีใบสั่งยาจากแพทย์ ซึ่งสารเหล่านี้ จะช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวขึ้น ยิ่งใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องร่วมกับครีมกันแดด และการหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงเดือนแรก จะเห็นผลมากที่สุด

 1. Retin-A หรือ กรดวิตามินเอ มักนำมาเป็นส่วนผสมในครีมรักษากระ ฝ้า เช่นกัน เพราะสามารถช่วยปรับสภาพสีผิวให้ขาวเนียนมากขึ้นเมื่อมีการใช้อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ

  3.ครีมกันแดดมีความจำเป็นที่ควรนำมาใช้ควบคู่กันกับครีมรักษากระ ซึ่งควรเลือกใช้ครีมกันแดด ที่มีค่า SPF อย่างน้อย 50 เพื่อปกป้องผิวพรรณของคุณ พร้อมกับสวมใส่เสื้อผ้า หมวกปีก ปกป้องร่างกายให้มิดชิด และพยายามหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่แสงแดดจัดๆ

ครีมรักษากระ ฝ้า จุดด่างดำที่สาวๆส่วนใหญ่โดนใจ

เดี๋ยวนี้มีครีมรักษากระ ฝ้า จุดด่างดำออกมาจำหน่ายมากมาย ส่วนตัวไหนที่โดนใจสาวๆอย่างแรงเราได้รวบรวมไว้ด้านล่างนี้

 1. Yanhee Mela Cream

ยันฮี เมล่า ครีม ตัวนี้เป็นสูตรเฉพาะของโรงพยาบาลยันฮี ที่สามารถช่วยลดเลือนรอยด่างดำจากฝ้า และยังปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้นได้ด้วย เพราะมี AHA ช่วยผลัดผิว ราคาอยู่ที่ 149 บาท

 1. Mistine Melaklear Nano Alpha Arbutin Anti-Melasma Concentrate

จิ๋วแต่แจ๋วสาวๆน่าจะรู้จักแบรนด์นี้เป็นอย่างดี เพราะมีมานานและราคาไม่แพง ซึ่งโครีมทาฝ้า กระ นี้ไม่เพียงแค่ช่วยให้ฝ้า กระจางลง แต่ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มจนรู้สึกได้ ราคาน่ารัก 100 บาทเท่านั้น

 1. Amela-EX Anti-Melasma Cream

ครีมทาฝ้าหลอดสีม่วงที่มีนวัตกรรมเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของอเมร่า ช่วยลดฝ้าให้จางลงได้ดีอย่างเป็นธรรมชาติ มี 2 ขนาดให้เลือกใช้ คือ หลอดเล็กราคาประมาณ 390 บาท หลอดใหญ่ประมาณ 700 บาท

 1. Vincere Anti-Melasma Cream
  ครีมทากระ ฝ้าตัวนี้คนพูดถึงค่อนข้างมากเพราะประสิทธิภาพดี ช่วยลดเลือนได้ทั้ง กระ ฝ้า และจุดด่างดำจากแสงแดด และยังมีเทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะจึงช่วยในการบำรุงผิวได้ดี และยังช่วยลดการเกิดฝ้าในครั้งต่อไปด้วย ราคาอยู่ที่ 320 บาท
 2. Pan Cosmetic Melasma Whitening Cream

แบรนด์นี้อยู่กับสาวไทยมานานจึงเป็นที่ไว้วางใจ ด้วยครีมทาฝ้าตัวนี้มีส่วนผสมของสารกันแดดในหลอดเดียวกัน จึงช่วยลดฝ้า ป้องกันการเกิดฝ้าพร้อมช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสและสม่ำเสมอในพร้อมๆกัน หลอดเล็ก 250 บาท หลอดใหญ่ 450 บาท

 1. Provamed AntiMelasma Spot Corrector

ตัวนี้ชื่อเสียงดังไม่แพ้ใคร เพราะมีส่วนผสมของอัลฟ่า อาร์บูติน และไฮยาลูรอน จึงทำให้ผิวชุ่มชื้นเต่งตึง

เมื่อรวมกับไวท์เทนนิ่ง ผิวจึงดูขาวใส สูตรเฉพาะไม่ทำให้หน้าบางน่าใช้มาก ราคาประมาณ 365 บาท

 1. Cute Press Alpha Arbutin Plush O.D.A White Miracle Brightening Essence

แบรนด์นี้ขวัญใจสาววัยรุ่นมานาน โดยตัวนี้เป็นเอสเซนส์บำรุงหน้าที่ช่วยลดฝ้าและกระเนื้อบางเบา ที่เมื่อทาไปอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ผิวเนียนกระจ่างใสจนสัมผัสได้ ราคาพอสมควร 260 บาท

 1. Hada Labo Arbutin Whitening Lotion

ขวัญใจสาวๆอีก สำหรับสูตรฝาสีน้ำเงินนี้มีส่วนผสมของอาร์บูตินที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส และช่วยให้ฝ้า กระลดเลือนลงด้วย ราคาเริ่มที่ 109-520 บาทแล้วแต่ขนาด

ครีมรักษากระและวิธีเลือกข้างต้นที่ให้ผลลัพธ์ดีๆแบบนี้ เชื่อว่าคงเป็นแนวทางสำหรับการเลือกนำมาใช้ได้ ที่สำคัญอย่าเผชิญกับแสงแดดแรงๆไม่อย่างนั้นอาจไม่เห็นผลตามที่ต้องการ

รับข่าวสาร สุขภาพแ ละความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg