4 วิธีรักษาฝ้า แบบได้ผลจริง ใครๆก็ทำได้

เรื่องความสวยความงามกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน เพียงใบหน้ามีปัญหานิดหน่อยก็ต้องรีบซื้อครีมดีๆมาดูแลแล้ว ยิ่งปัญหาที่เจอคือ “ฝ้า” เชื่อแน่ว่าใจแทบสลาย เพราะจะทำให้ใบหน้าเนียนขาวต้องมาเป็นรอยปื้นดำๆไม่น่าดู และนำมาซึ่งความเครียดในที่สุด แต่วันนี้ความเครียดของคุณจะหายไปเพราะเรามี 4 วิธีรักษาฝ้าแบบได้ผลจริงแน่นอนมาฝาก ส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีรักษาฝ้าแบบได้ผลจริง

  1. ดูแลตัวเองจากภายใน

วิธีรักษาฝ้า ที่ดีควรเริ่มจากการดูแลตัวเองจากภายใน ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นวิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินอี ให้มากขึ้นเพื่อช่วยทำให้ผิวแข็งแรงและเป็นการป้องกันไม่ให้ฝ้าขยายตัวใหญ่ขึ้น ดื่มน้ำมากๆ พยายามปกป้องตัวเองไม่ให้โดนแสงแดดจัดๆช่วงเวลา 4 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ สิ่งเหล่านี้จะทำให้ผิวดูดีขึ้นได้

  1. ใช้ครีมบำรุงและครีมรักษาฝ้า

สำหรับการเลือกครีมบำรุงและครีมรักษาฝ้า ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมของ AHA , Vitamin C, Arbutin และ Kojic acid ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูขาวใสขึ้นได้ แต่อาจต้องใช้เวลาบ้างเพราะจะไม่ดีขึ้นปุ๊บปั๊บแบบครีมที่มีส่วนผสมของสารอันตรายแน่นอน

  1. ใช้สูตรธรรมชาติ

สูตรธรรมชาติรักษาฝ้ามีมากมายหลายสูตร แต่ที่นิยมได้แก่

– สูตรหัวไชเท้า นำหัวไชเท้ามาบดแบบไม่ต้องละเอียดมาก แล้วนำมาพอกที่ใบหน้าทิ้งไว้ 20 นาทีจึงล้างออก ด้วยน้ำอุ่น ทำแบบนี้วันเว้นวันจะทำให้ลดฝ้า และริ้วรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี (สำหรับคนผิวแพ้ไม่ควรใช้สูตรนี้)

– สูตรว่านหางจระเข้ ใช้ว่านหางจระเข้ใบใหญ่ด้านล่าง 1 ใบ แช่น้ำเปล่า 10 นาที แล้วปอกเปลือกออกล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำไปบดละเอียด นำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 20 นาที ทำเป็นประจำ ฝ้าจางลงแน่นอน

– สูตรมะขามเปียก นำเนื้อมะขามเปียกมาผสมน้ำนิดหน่อยพอให้เป็นครีมแล้วทาบริเวณผิวที่เป็นรอยฝ้า ทิ้งไว้ 5 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำเปล่า วิธีนี้จะช่วยเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่า ทำให้รอยฝ้าดูจางลง และยังขจัดรอยจุดด่างดำให้ออกไปด้วย

– สูตรใบบัวบก ใบบัวบกมีสรรพคุณรักษาอาการของโรคผิวหนังได้เป็นอย่างดี โดยนำใบบัวบกมาปั่น แล้วใช้น้ำที่ได้มาเช็ด ทำความสะอาดที่ใบหน้าทุกวัน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถรักษารอยฝ้า และรอยด่างดำอื่นๆ ได้แล้ว

– สูตรไข่ขาว นำไข่ขาวมาทาบางๆ ที่ใบหน้า ทิ้งไว้ 10 นาที ทำแบบนี้เป็นประจำก็สามารถทำให้ฝ้าจางลงตามต้องการ

– สูตรน้ำส้มสายชู เนื่องจากในน้ำส้มสายชูมีกรดชนิดหนึ่งที่สามารถช่วยดูแลรักษาผิวพรรณของเราให้ดูดีอยู่เสมอ เพียงแค่ใช้น้ำส้มสายชูมาชุบกับสำลี แล้วนำมาทารอบๆ ใบหน้าแล้วล้างออก แค่นี้ก็สามารถลดรอยฝ้าที่ใบหน้าได้อีกทั้งยังทำให้ใบหน้าเนียนนุ่มขึ้นด้วย

  1. ทานยารักษาฝ้า

วิธีทานยารักษาฝ้า เป็นวิธีที่ได้ผลแต่มักมีผลข้างเคียงมาก เช่น เกิดลิ่มเลือด ซึ่งอาจจะไปอุดตันอวัยวะที่สำคัญอย่าง หัวใจ สมอง ทำให้เป็นอัมพาตและร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ ทำให้มีอาการคลื่นไส้ อ่อนเพลีย ไม่มีแรง ทำให้การมองเห็นผิดปกติ ปัสสาวะบ่อย ปวดกล้ามเนื้อ หรือส่งผลทำให้การทำงานของไตผิดปกติ ดังนั้นการจะทานยาประเภทนี้จึงควรปรึกษาแพทย์และอยู่ในความควบคุมของแพทย์เสมอ

ทั้ง 4 วิธีนี้ได้ผลจริงในการรักษาฝ้า แต่ระยะเวลาเห็นผลอาจแตกต่างกัน ซึ่งอาจนำมารักษาผสมผสานกันก็ได้เพื่อผลลัพธ์ที่รวดเร็วขึ้น ยังไงขออย่าได้ท้อเพื่อหน้าสวยใสที่เราต้องการ

รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good 

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg