ขี้เหล็ก สมุนไพรรักษาโรคนอนไม่หลับได้อย่างชะงัก

ขี้เหล็ก สมุนไพรรักษาโรคนอนไม่หลับได้อย่างชะงัก

ขี้เหล็ก เป็นสมุนไพรรักษาโรคที่หาได้ตามท้องตลาด เป็นสมุนไพรที่ใครหลายคนมักจะถูกลืม ด้วยรสชาติในการนำมาปรุงเป็นอาหารอาจจะไม่ค่อยถูกปากใครหลายคนสักเท่าไหร่ แต่ถ้าได้ลองแล้วจะรู้ว่าประโยชน์มีมากกว่าที่คิด

ขี้เหล็กหรือต้นขี้เหล็กที่ใครหลายคนเห็นกันจนชินตาและทราบดีว่าเป็นสมุนไพรรักษาโรคได้หลากหลาย โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับ หรือเป็นคนที่หลับยาก น้อยคนนักที่จะรู้ว่าเจ้าขี้เหล็กจะช่วยให้เรื่องการนอนหลับของคุณดีขึ้นได้มาก ในเรื่องรสชาติที่มีความขมจึงเป็นเหตุให้ใคร ๆ ไม่นิยมเลือกทาน แม้ว่าจะมีเทคนิคต่าง ๆ เพื่อลดความขมออกมาแล้วก็ตาม ยังคงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนไม่กล้าลอง

สำหรับการเลือกทานขี้เหล็กเพื่อให้สามารถช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ได้ง่าย ๆ จากการเลือกทานส่วนใบและดอก เพราะมีสารบาราคอล ที่มีฤทธิ์ในการกล่อมประสาท และช่วยลดความเครียด เมื่อยล้า ทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลายได้มาก แต่ถ้าเลือกทานขี้เหล็กแนะนำว่าไม่ควรเลือกต้มทิ้งน้ำหลายน้ำเพราะมันจะทำให้สารตัวนี้ลดลง แม้ว่าจะมีความขมอยู่มากแต่ถึงอย่างไรก็เป็นยา เหมือนคำที่ว่า หวานเป็นลม ขมเป็นยา

นอกจากการเลือกทานขี้เหล็กให้เป็นสมุนไพรรักษาโรค ยังมีส่วนช่วยให้ร่างกายมีผิวพรรณที่ขาวใส ต้านโรคเบาหวาน ขับถ่ายพยาธิ รักษาแผลสด ประจำเดือนมาปกติ และยังมีสรรพคุณอีกมากมายหลาย ทุก ๆ คนจึงควรหันมาทานขี้เหล็กเพิ่มมากขึ้นได้แล้ว

 

ขอบคุณภาพจาก samunpidede.com

รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good 

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg