เลือก”ครีมหน้าขาว”อย่างไรให้ปลอดภัยและได้ผลดีเยี่ยม

ผู้หญิงทุกคนล้วนอยากให้มีใบหน้าเนียน ขาว เปล่งประกายออร่า เช่นเดียวกับดาราคนโปรด ซึ่งวิธีที่ง่ายและสะดวกมากที่สุด ก็คือ การใช้ครีมหน้าขาวเป็นประจำทุกวัน และจากความนิยมเหล่านี้ส่งผลให้อุตสาหกรรมความงามเติบโตขึ้นอย่างมาก จนมีผลิตภัณฑ์ครีมหน้าขาว มากมายหลายสูตร จนสร้างความสับสนให้กับสาวๆ ไม่น้อยว่าจะเลือกครีมหน้าขาวอย่างไร จึงจะเหมาะสมและปลอดภัยต่อผิวพรรณของตัวเอง หากคุณสาวๆ กำลังมีความกังวลใจแบบนี้ เราได้นำวิธีการเลือก ครีมหน้าขาวอย่างปลอดภัยแบบง่ายๆมาฝาก รับรองสามารถนำไปใช้ทำตามได้ทันที

เทคนิคการเลือก ครีมหน้าขาว ให้ปลอดภัย

  1. อ่านฉลากที่ผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

เพราะในฉลากจะระบุไว้ทุกอย่าง ทั้งวัน เดือน ปี ที่ผลิต วันหมดอายุ เลขทะเบียน อย.ไปจนถึงส่วนประกอบของครีมหากพบว่ามี mercurous chloride, calomel, “mercuric, mercurio หรือ “mercury (ปรอท) อย่าได้ซื้อ หรือหากมีอยู่แล้วให้หยุดใช้ ครีมหน้าขาว ชนิดนี้ทันที เพราะจะเป็นอันตรายอย่างมากต่อใบหน้า อย่าเสียดายเด็ดขาด

2. อย่าหลงเชื่อคำว่า “ไม่มี” และ “ไม่ได้ใช้”

ตามกฎหมายครีมหน้าขาวจะต้องแสดงส่วนประกอบทั้งหมดที่มีในเนื้อครีมในรายการส่วนผสมของฉลากข้างผลิตภัณฑ์ แต่การไม่มีหรือไม่ได้ใช้อาจเชื่อถือไม่ได้ เพราะถ้าเป็นครีมเถื่อนอาจปกปิดตรงนี้ ทางที่ดีหากสงสัยให้ทำการทดสอบครีมด้วยวิธีการ ผสมน้ำกับผงซักฟอกให้มีลักษณะข้นคล้าย ๆ ครีม จากนั้นป้ายครีมทาหน้าลงบนกระดาษทิชชู เทน้ำผงซักฟอกที่ผสมไว้ลงไปบนครีมทาหน้า รอประมาณ ไม่เกิน 5 นาที หากสีเป็นสีน้ำตาล หรือน้ำตาลดำแสดงว่ามีสารปรอทเป็นส่วนผสมอยู่ด้วย

3.ทดสอบปริมาณสารปรอทในร่างกาย

เพื่อเป็นการทดสอบสารปรอทที่สะสมอยู่ในร่างกาย สามารถวัดระดับของสารปรอทที่อาจถูกผสมอยู่ในเนื้อครีมได้ โดยระดับของสารปรอทตามปกติ ไม่ควรน้อยกว่า 10 ไมโคกรัม ต่อเลือดหนึ่งลิตร และน้อยกว่า 20 ไมโคกรัม ต่อน้ำปัสสาวะหนึ่งลิตร ซึ่งการทดสอบปริมาณสารปรอทในร่างกายแบบนี้สามารถทำได้อย่างแม่นยำ โดยการพบแพทย์ แต่ก่อนตรวจควรหลีกเลี่ยงการบริโภคปลาก่อน 5 วัน เพื่อหลีกเลี่ยงการทดสอบที่เป็นเท็จ เพราะอาหารทะเลมีระดับของปรอทค่อนข้างสูงอยู่แล้ว

4. สำรวจตัวเองว่า มีอาการที่เกิดขึ้นจากพิษของสารปรอทหรือไม่
หากคุณกำลังสงสัยอยู่ว่าตัวเองได้รับพิษจากสารปรอทหรือไม่ ให้ลองสังเกตอาการหลังใช้ครีมระยะหนึ่ง นั่นคือ

– อารมณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย หงุดหงิดง่ายมากขึ้น

– ปวดหัวบ่อย

– มือ เท้า และบริเวณรอบๆปากชา

– นอนไม่หลับ เหมือนมีความอยากลำบากในการพยายามฝืนให้ตัวเองนอนหลับ

– มีอาการเส้นกระตุก กล้ามเนื้ออ่อนแรง

– มือสั่น

– สูญเสียมวลรวมกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อลีบเล็กลงโดยไม่ทราบสาเหตุ

– รู้ความสัมพันธ์ของระบบประสาทลดน้อยลง

– มีอาการเสียหายที่ไต

หากมีอาการแบบนี้ให้เลิกใช้ทันทีและอาจพบแพทย์ร่วมด้วย

  1. เลือกส่วนผสมของสารเร่งความขาวจากธรรมชาติ

ในปัจจุบัน นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบสารสกัดจากธรรมชาติที่มาจากพืช สมุนไพร หลากหลายชนิด ที่มีประสิทธิภาพช่วยทำให้ผิวพรรณขาวเนียนมากยิ่งขึ้น โดยปราศจากผลข้างเคียงรุนแรงที่เป็นอันตรายในการเลือกควรดูที่ส่วนประกอบของสารจากธรรมชาติอาทิเช่น Arbutin, Kojic Acid, Liquorice extrac, Giga White และ Vitamin C เป็นต้น หากมีส่วนผสมแบบนี้สบายใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน

  1. เลือกโดยดูจากสภาพผิวของตัวเอง

    แน่นอนว่าคนเรามีสภาพผิวที่แตกต่างกัน ครีมส่วนใหญ่จึงถูกออกแบบสูตรมาให้มีความสมดุลของสีผิว และสภาพผิวที่ต่างกันด้วย ดังนั้นการเลือกใช้สูตรเฉพาะที่เจาะจงว่าออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณแบบคุณ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

หากเลือกได้ตาม 6 ข้อนี้รับรองว่าครีมหน้าขาวของคุณจะปลอดภัยและใช้ได้อย่างอุ่นใจมากที่สุด คราวนี้ก็เหลือเพียงรอผลลัพธ์หน้าขาวกระจ่างใสมีออร่าที่จะตามมาเท่านั้น

รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg