เคล็ดลับหน้าใสด้วยโยเกิร์ต

โยเกิร์ตนอกจากจะทานอร่อยและให้ประโยชน์ดีๆกับร่างกายแล้ว โยเกิร์ตยังสามารถนำมาพอกผิวหน้า ผิวกาย ให้สดใสดูดีมีออร่าได้ไม่แพ้สูตรไหนๆเลย สำหรับสาวๆที่กำลังมองหาเคล็ดลับหน้าใสด้วยโยเกิร์ตเรามีสูตรมาฝากกันแล้ว แต่โยเกิร์ตที่ใช้ต้องเป็นสูตรธรรมชาติ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดสิวแทนความขาวเรียบเนียนได้

  1. โยเกิร์ต + กล้วยหอม

หากรู้สึกเหมือนหน้าเหี่ยวย่นไม่กระชับ สูตรแรกนี้สามารถช่วยได้ เพียงนำโยเกิร์ตมาผสมกับกล้วยหอมบดละเอียด คนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำอย่างต่อเนื่องผิวที่เริ่มหย่อนคล้อยจะค่อยๆ กับมาตึงกระชับ เหมือนสาวๆ อีกครั้ง

  1. โยเกิร์ต + มะเขือเทศ

สาวๆผิวขาวเหลืองอาจรู้สึกเบื่อๆกับสีผิวแบบนี้และอยากได้ผิวขาวอมชมพูมาแทนที่ สูตรนี้คือคำตอบ เพียง ใช้มะเขือเทศบดผสมกับโยเกิร์ต แล้วนำมาพอกหน้าทุกวัน รับรองว่าผิวหน้าจะขาวอมชมพูเนียนนุ่มอย่างที่ต้องการ

  1. โยเกิร์ต + มะนาว

สำหรับใครที่มีผิวหน้ามันและเป็นสิวง่าย สูตรนี้เพื่อคุณ เพียงนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติผสมกับน้ำมะนาว มะนาวที่มีกรดช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียบนผิว พอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก ทำแบบนี้เป็นประจำสามารถรักษาสิวให้หายได้ และยังช่วยทำให้ผิวนุ่มเนียน ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

  1.  โยเกิร์ต + แตงกวา

สาวคนไหนรู้สึกผิวเริ่มแห้งกร้านสามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวสุขภาพดีได้ด้วยสูตรนี้  แค่ปั่นแตงกวาให้ละเอียดผสมกับโยเกิร์ต แล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าเว้นแต่รอบดวงตาและริมฝีปาก ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้ผิวพรรณก็จะดูดีขึ้น

  1. โยเกิร์ต + แครอท

หากต้องการมีผิวหน้ากระจ่างใสและอ่อนเยาว์ ให้นำโยเกิร์ตผสมกับแครอทบดละเอียด แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาที แครอทที่อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอและแร่ธาตุอื่นๆจะทำให้หน้าแลดูกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำแห้งกร้านจากมลภาวะแวดล้อมอีกต่อไป

  1. โยเกิร์ต + หัวไชเท้า

สาวๆที่กำลังมีปัญหาสิว ฝ้า กระ สูตรนี้ช่วยได้ เพียงนำหัวไชเท้าปั่นมาผสมกับโยเกิร์ต แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด หัวไชเท้าจะช่วยให้ผิวหน้าสว่างใสและค่อยๆ ลดฝ้า กระ จุดด่างดำให้จางลง

  1. โยเกิร์ต + ผงทานาคา / ผงขมิ้น

ผิวหม่นหมองคล้ำหน้ามันสูตรนี้ช่วยได้ เพียงนำโยเกิร์ตผสมกับผงทานาคาหรือผงขมิ้นชันแล้วแต่ชอบ ผสมให้เข้ากันนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด สมุนไพรจากทานาคาที่มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง จะช่วยลดริ้วรอยร่องลึกสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ผิวหมองคล้ำดูกระจ่างใส นุ่มนวล เต่งตึง และยังช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าช่วยรักษาสิวอุดตัน สิวเสี้ยน ได้เป็นอย่างดี

  1. โยเกิร์ต + น้ำมันมะพร้าว + สับปะรด

หากรู้สึกผิวแห้งจากอากาศหนาว นำโยเกิร์ต น้ำมันมะพร้าวและสับปะรดมาผสมกันแล้วมาร์คหน้าทิ้งไว้15-20 นาที สูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป และยังช่วยให้ใบหน้าขาวใสเนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย

  1. โยเกิร์ต

สาวๆคนไหนรู้สึกผิวหน้าเสื่อมโทรม หมองคล้ำ เพราะนอนดึกบ่อยๆ ให้นำโยเกิร์ตมาทาลงบนผิวหน้าบางๆ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด หรือพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตทุกเช้าก็จะทำให้ผิวหน้าขาวเนียนใสขึ้น หน้านุ่มเด้งน่าสัมผัส

จาก 9 สูตรเคล็ดลับหน้าใสข้างต้น สามารถทำได้เป็นประจำอาจเป็นสูตรเดิมหรือทำสลับกันไปก็ได้แล้วแต่ความชอบ ซึ่งจะส่งผลให้ผิวหน้าเรียบเนียนขาวใสดีขึ้นเรื่อยๆ เชื่อเถอะไม่นานใครๆก็ต้องทักว่าไปทำอะไรมา ทำไมดูดีขึ้น แน่นอน

รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg