10 วิธีทําไงให้ขาว

เดี๋ยวนี้สาวๆผิวขาวเดินกันเต็มไปหมดจนบางครั้งก็อดแปลกใจไม่ได้ว่าพวกเธอเหล่านี้ไปทำอะไรมา ซึ่งความแปลกใจไม่ใช่เพราะอิจฉาแต่เป็นเพราะอยากขาวเหมือนเธอต่างหาก และจากการสอบถามบรรดาสาวๆเหล่านั้นเราก็ได้คำตอบกลับมา ส่วนจะมีวิธีทำไงให้ขาวบ้างมาดูพร้อมๆกัน

วิธีทําให้ผิวขาว

  1. ใช้ครีมกันแดดและหลีกเลี่ยงแสงแดด

วิธีทำไงให้ขาวข้อแรกสาวๆต่างตอบกันอย่างพร้อมเพรียงว่า ต้องใช้ครีมกันแดดและหลีกเลี่ยงแสงแดด เพราะแสงแดดนี้คือตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหมอง คล้ำ ดำและเสีย ถึงจะปฏิบัติตัวอย่างอื่นดีอย่างไรแต่ยังตากแดดแรงๆทุกวันรับรองว่ายังไงก็ไม่ขาว ดังนั้นก่อนออกจากบ้านทาครีมกันแดด ทั้งใบหน้า ลำคอ แขน และขา ถ้าจะให้ดีกว่านั้นพกร่มไว้ด้วยเจอแดดร้อนๆเมื่อไรก็ใช้กันแดดได้เลย

  1. หมั่นทาครีมบำรุงผิว

หลังอาบน้ำ ทั้งตอนเช้า และก่อนนอน อย่าลืมเลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมกับตัวเองมาใช้ เพื่อให้สารสกัดจากครีมได้เข้าบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ผิวพรรณจะได้สว่างกระจ่างใสอย่างที่ต้องการ

  1. กิน วิตามินC

วิตามินC ขึ้นชื่อในเรื่องการช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใส ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ เรียบเนียน ดูมีน้ำมีนวล ไร้จุดด่างดำ ซึ่งวิตามินซีจะมีมากในผัก ผลไม้ที่มีรสออกเปรี้ยวๆ เช่น ส้ม มะนาว หรือมะเขือเทศ แต่ถ้าอยากให้ขาวไวๆก็อาจกินวิตามินC แบบเม็ดก็ได้

  1. กิน วิตามินE ปกป้องผิว

วิตามินE มีส่วนช่วยป้องกันอันตรายจากแสงแดดที่คอยทำลายเซลล์ผิวชั้นนอกให้หมองคล้ำ ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว ทำให้รอยสิวและจุดด่างดำดูจางลง ผิวจึงดูเรียบเนียนและสดใสเปล่งปลั่งขึ้น อาหารที่มีวิตามิน E มากก็คือ นม ไข่ ถั่วและผักใบเขียวต่างๆ

  1. กินGrape Seed ทำให้ผิวขาว

Grape Seed คือสารสกัดเข้มข้นจากเมล็ดองุ่น มีประสิทธิภาพแรงกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และมีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า จึงสามารถช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่คอยทำลายคอลลาเจนของผิวได้เป็นอย่างดี น่าสนใจใช่ไหมล่ะ

  1. กิน Collagen ช่วยดูแลผิว

Collagen เป็นโปรตีน หนึ่งมีส่วนช่วยในการดูแลผิวของเรา โดยช่วยป้องกันเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ช่วยให้ผิวไม่แก่ก่อนวัย ทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่น กระชับใสและมีความเรียบเนียน ดังนั้นหากต้องการชะลอริ้วรอยอย่าลืมกิน  Collagen

  1. กินโคเอนไซม์ คิวเทน (Q10) ทำให้ผิวของเซลล์แก่ช้า

โคเอนไซม์ คิวเทน (Q10) หรือ ยูบิควิโนน (Ubiquinone) เป็นสารคล้ายกับวิตามิน ช่วยสร้างพลังงานพื้นฐานของเซลล์ จึงทำให้เซลล์ และกล้ามเนื้อในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญโคเอนไซม์ คิวเทน (Q10) ทำให้เซลล์ของเราแก่ช้า

  1. ขัดผิว

การขัดผิวเป็นสิ่งที่ทำไม่ยาก สามารถหาอุปกรณ์ได้จากสิ่งใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นมะขาม กากกาแฟ มะละกอขมิ้น หรือสบู่ที่ทำจากส้ม สบู่มะขามหรือสบู่อื่น ๆ ที่มีวิตามินซี และวิตามินดี หมั่นขัดผิวหน้าผิวกายบ่อยๆผิวก็จะขาวไปเอง

  1. นอนหลับให้เพียงพอ

วิธีการง่าย ๆ ที่หลายคนคาดไม่ถึง เนื่องจากการนอนน้อยจะทำให้ร่างกายผลิตคอลเจนน้อยกว่าปกติ ทำให้แก่ ทำให้เครียด แก่เร็วและใบหน้าหมองคล้ำ ดังนั้น เข้านอนก่อน 3 ทุ่ม หรือนอนหลับอย่างน้อย 7 – 8 ชั่วโมงต่อวันดีที่สุด

  1. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายนอกจากทำให้สุขภาพแข็งแรงดีแล้ว ยังจะเป็นการขับเหงื่อขับของเสียออกมา รูขุมขนจึงไม่อุดตัน ผิวพรรณจึงดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ด้วยทุกข้อที่กล่าวมาข้างต้นน่าจะทำให้คำถามคาใจที่ว่า “ทำไงให้ขาว” มีคำตอบ ที่สำคัญอย่าเพียงแค่รับรู้อย่างเดียวต้องปฏิบัติตามด้วยจึงจะเห็นผล

รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg