ใบกะเพรา สมุนไพรรักษาโรคท้องอืด พร้อมขับลม

กะเพราสมุนไพรรักษาโรคท้องอืด พร้อมขับลม

กะเพราสมุนไพรรักษาโรคท้องอืด ขับลม ตัวช่วยที่ดี หาทานได้ง่าย เป็นสมุนไพรไทยอยู่ทุกครัวเรือน  พร้อมทั้งเป็นเมนูหลักของอาหารยอดฮิตที่คนไทยนิยมทาน พร้อมประโยชน์มีมากกว่าการนำมาปรุงอาหาร ยังเป็นยารักษาโรคที่ดี

กะเพราเป็นสมุนไพรรักษาโรคที่อยู่คู่ครัวคนไทยมาช้านาน  พร้อมทั้งเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณเกินตัว หากใครที่มีปัญหาเรื่องอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะกะเพราจะสามารถช่วยแก้ปัญหาได้ดี ซึ่งเป็นภูมิปัญญาที่มีการสืบทอดมานาน และเป็นที่ยอมรับและนำมาใช้งานกันมากที่สุด เป็นสมุนไพรที่มีรสฉุน  ร้อน จึงช่วยเรื่องการขับลมได้ แต่ให้เน้นเป็นกะเพราแดงที่ควรนำมาใช้เป็นยา หากเป็นกะเพราขาวจะเน้นในเรื่องของการนำมาประกอบอาหารมากกว่า

สรรพคุณของกะเพราที่หลายคนทราบดีว่าความฉุนของกะเพราจะมีน้ำมันหอมระเหยที่ประกอบด้วย linaloo และ methyl chavicol เพียงเลือกนำใบสดสักกำมือ มาต้มแล้วดื่มน้ำ แต่ถ้าเป็นเด็ก ๆ ให้นำมาตำคั้นเอาเฉพาะน้ำแล้วนำมาผสมกับมหาหิงค์นำมาทาที่ท้องเด็กเล็ก รอบ ๆ บริเวณสะดือ และเท้าเด็ก ซึ่งวิธีนี้จะเป็นแบบที่ใครหลายคนคุ้นเคยโดยเฉพาะคุณปู่คุณย่า ที่นิยมนำมาใช้กับเด็กเล็ก ๆ ที่มีปัญหาเรื่องท้องอืด

สำหรับการเลือกใช้กะเพราเพื่อเป็นสมุนไพรรักษาเรื่องโรคท้องอืดและช่วยให้ขับลมได้นั้น จะเป็นสิ่งที่หลายคนนิยมใช้และเห็นผลได้มาก และยังมีสรรพคุณทางยารักษาโรคอีกมากมายที่คุณไม่ควรพลาด และเลือกปลูกติดบ้านเอาไว้จะดีมากที่สุด

รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good 

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg