ฟ้าทะลายโจร สมุนไพรรักษาโรคผมร่วง

ฟ้าทะลายโจรสมุนไพรรักษาโรคผมร่วง

ฟ้าทะลายโจรสมุนไพรรักษาโรคผมร่วงที่เห็นผลชะงัก  เป็นสมุนไพรเก่าแก่ที่อยู่คู่คนไทยมากนาน ขึ้นชื่อในเรื่องความขม ทุกส่วนของต้นมีความขม เพียงแค่เห็นชื่อก็รู้รสความขมได้เป็นอย่างดี

การเลือกใช้ฟ้าทะลายโจรเป็นสมุนไพรรักษาโรคต่าง ๆ ด้วยคุณสมบัติที่ทราบกันดีอยู่แล้วในเรื่องประโยชน์ที่ได้จากการเลือกใช้เป็นอย่างไร เช่นการช่วยดูแลเรื่องรักษาโคผมร่วง น้อยคนที่จะรู้ เพราะส่วนมากจะรู้กันดีว่าเป็นสมุนไพรที่ช่วยเรื่องการรักษาโรคหวัดเรื่องภูมิแพ้  อาการเจ็บคอ โดยเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมามกหากเลือกใช้ประโยชน์ได้ครบหลากหลายมากกว่าที่ทราบกันเพียงพื้นฐานเท่านั้น

สำหรับการเลือกใช้ฟ้าทะลายโจรสมัยนี้อาจจะหาต้นสด ๆ ลำบาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเพราะมีสูตรการสกัดเป็นแบบแคปซูลเพื่อให้สะดวกในการใช้งาน และการเลือกนำมาช่วยรักษาโรคผมร่วงง่าย ๆ เพียงนำชนิดแคปซูลมา 1 เม็ดผสมกับน้ำอุ่นแล้วนำมาชโลมผมให้ทั่วแล้วจึงล้างออก ซึ่งจะมีส่วนช่วยบรรเทาอาการผมร่วงได้มาก และเห็นผลได้ชัดเจน แต่ต้องอาศัยทำบ่อย ๆ เพื่อให้เห็นผลที่เร็วเช่นเลือกทำอาทิตย์ละครั้ง เพื่อดูอาการ หากไม่ดีขึ้นภายในเดือนให้หยุดแล้วเลือกปรึกษาแพทย์เฉพาะทางจะดีกว่า

การเลือกใช้ฟ้าทะลายโจรที่ในทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น จึงทำให้การใช้รักษาโรคหรือรักษาอาการต่าง ๆ เป็นเรื่องที่ง่าย แต่จะต้องเลือกระวังเรื่องผลข้างเคียงจากการใช้ติดต่อเป็นเวลานาน ๆ ทำให้เกิดผลข้างเคียงได้เช่นกัน

รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good 

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg