ว่านหางจระเข้ รักษาฝ้า ดูดีได้ด้วยภูมิปัญญาไทย

หนึ่งในสมุนไพรดีๆที่อยู่คู่คนไทยมานานแสนนาน เชื่อแน่ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก “ว่านหางจระเข้” ต้นไม้อวบน้ำรูปร่างแปลกตาที่ไปละม้ายคล้ายหางจระเข้ ด้วยสรรพคุณดูแลผิวพรรณได้สารพัดอย่าง ไม่ว่าจะเป็น รักษาแผลไหม้น้ำร้อนลวก ช่วยทำให้ผิวขาว ใบหน้าไม่หมองคล้ำ ทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มน่าสัมผัส หรือแม้แต่ การนำว่านหางจระเข้รักษาฝ้า ที่ว่ากันว่าได้ผลดีนัก

ว่านหางจระเข้ช่วยรักษาฝ้าอย่างไร

ในเนื้อของว่านหางจระเข้จะมีคุณสมบัติต่างๆ มากมาย เช่น ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยป้องกันการอักเสบ ว่านหางจระเข้จึงเป็นส่วนผสมที่ดีในการช่วยรักษาปัญหาด้านผิวพรรณ  สำหรับการรักษาฝ้า ว่านหางจระเข้จะช่วยให้เซลล์ผิวบริเวณที่เกิดฝ้าเกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ฝ้าจางลง ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น สุขภาพผิวดี และดูอ่อนเยาว์อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาเรื่องฝ้า ทั้ง ฝ้าที่หน้า ฝ้าที่มือ หรือที่บริเวณอื่นๆ สามารถใช้ว่านหางจระเข้ไปใช้รักษาเพื่อไม่ใช้ฝ้าลุกลามได้ ฝ้าจะค่อยๆจางลง ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สูตรใช้ว่านหางจระเข้ดูแลปัญหาฝ้า

  1. ว่านหาจระเข้+ ครีมกันแดด

สูตรนี้ใช้ดูแลเมื่อเป็นฝ้าใหม่ๆ โดยใช้เนื้อว่านหางจระเข้ผสมกับครีมกันแดดแล้วทาบริเวณที่ฝ้าเกิด จะช่วยป้องกันไม่ให้ฝ้ากระจายตัวออกไป

  1. มาร์คหน้าด้วยว่านหางจระเข้

สูตรนี้รักษาฝ้าได้อย่างดี ด้วยการนำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกเอาแต่เนื้อล้างให้สะอาด แล้วเอาเนื้อเจลประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไปในถ้วย นำสาหร่ายทะเล (ควรเป็นสาหร่ายเคลป์) 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไป คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นล้างหน้าให้สะอาด เช็ดให้แห้ง จึงทาส่วนผสมที่เตรียมไว้ให้ทั่วใบหน้า ยกเว้นบริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าอุ่นๆ อย่าใช้สบู่ล้างส่วนผสมออกเด็ดขาด สำหรับสูตรว่านหางจระเข้รักษาฝ้าสูตรนี้ควรทำ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยคาดว่าจะเห็นผลที่ชัดเจนหลังจากใช้สูตรนี้่ต่อเนื่อง 2-3 สัปดาห์ครั้ง ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย

  1. ทาว่านหางจระเข้ก่อนเข้านอน

    อีกวิธีหนึ่งในการใช้ว่านหางจระเข้รักษาฝ้าคือ ใช้เนื้อเจลว่านหางจระเข้ทาบริเวณที่มีฝ้าโดยตรงเลย โดยทาก่อนเข้านอนประมาณซัก 30 นาที ก่อนเข้านอน เพื่อให้เนื้อเจลค่อยๆ ซึ่มเข้าผิวหน้าและแห้ง เข้านอนโดยไม่ต้องล้างออก ทิ้งไว้อย่างนั้นทั้งคืน จากนั้นในตอนเช้าให้ใช้น้ำธรรมดานี่แหละล้างออก ทำต่อเนื่องกันซัก 2-3 สัปดาห์จะเริ่มเห็นผลชัดเจนว่าฝ้าจางลง อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนอีกเช่นเคย


    รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg