สูตรลดน้ำหนัก เบนซ์ พรชิตา 1 สัปดาห์ 5 กิโล ลองดีไหม?

แค่ได้ยินว่าเป็นสูตรลดน้ำหนัก 1 สัปดาห์ลง 5 กิโล หลายคนคงหูผึ่งเลยใช่ไหม ยิ่งสูตรนี้เบนซ์ พรชิตา เคยทดลองมาแล้วและเห็นผลจริงด้วย มันน่าทำตามไหมล่ะ!! ว่าแต่สูตรนี้มีผลข้างเคียงหรือไม่ ปลอดภัยหรือไม่ ได้ผลจริงหรือไม่ ตามไปส่องกันเลยละกัน

สูตรลดน้ำหนัก 1 สัปดาห์ลด 5 กิโลกรัม

วันที่ 1
มื้อเช้า : โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
มื้อเที่ยง : ไข่ต้ม 2 ฟอง
มื้อเย็น : สลัดผักน้ำใส
วันที่ 2
มื้อเช้า : น้ำผลไม้คั้น 1 แก้ว
มื้อเที่ยง : ไข่ต้ม 2 ฟอง
มื้อเย็น : โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
วันที่ 3
มื้อเช้า : โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
มื้อเที่ยง : เกาเหลาลูกชิ้น 1 ชาม
มื้อเย็น : สับปะรด 1 ชิ้น
วันที่ 4
มื้อเช้า : น้ำผลไม้คั้น 1 แก้ว
มื้อเที่ยง : ส้มตำ-ไก่ย่าง
มื้อเย็น : โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
วันที่ 5
มื้อเช้า : น้ำผลไม้คั้น 1 แก้ว
มื้อเที่ยง : สลัดผักน้ำใส + ไก่ย่าง
มื้อเย็น : สลัดผักน้ำใส
วันที่ 6
มื้อเช้า : น้ำผลไม้คั้น 1 แก้ว
มื้อเที่ยง : ปลานึ่งหรือปลาย่าง (ไม่จำกัด)
มื้อเย็น : นมสดรสจืด 1 แก้ว

วันที่ 7
มื้อเช้า : ข้าว 1 ทัพพี + ไข่ต้ม 1 ฟอง
มื้อเที่ยง : เกาเหลาลูกชิ้น 1 ชาม
เมื้อย็น : สับปะรด 1 ชิ้น

**เพื่อให้ได้ผลลัพธ์รวดเร็วดื่มน้ำเปล่า 2 แก้วก่อนรับประทานอาหารทุกมื้อ
สำหรับสูตรนี้ เบนซ์ออกมาบอกว่า เธอเคยใช้สูตรนี้ลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนมาแล้ว และเธอก็สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 5 กิโลกรัม ภายในหนึ่งสัปดาห์จริงๆด้วย และหากทำซ้ำรอบสองจะลดน้ำหนักลงได้อีกถึง 7 กิโลกรัมเลยทีเดียว แต่ต้องย้ำเลยว่าสูตรนี้ก็ไม่ควรทำติดต่อกันเกิน 2 สัปดาห์ เพราะอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

อย่างไรก็ตามการลดน้ำหนักสูตรนี้ไม่ใช่ทุกคนจะทำได้สำเร็จ บางคนอาจลดได้แค่ 1-2 กิโลกรัม บางคนอาจลดไม่ได้เลย หรือบางคนน้ำหนักอาจเพิ่มอีกต่างหาก เนื่องจากร่างกายอาจโหยหาอาหารมากกว่าเดิมเป็นสองเท่า จนต้องล้มเลิกแผนกลางคัน แล้วหันมากินทุกอย่างที่ขวางหน้า ส่วนใครที่ใจแข็ง พยายามทำจนครบ 7 วัน หรือมากกว่านั้นก็ต้องระวังสุขภาพตัวเองด้วย  ต้องคอยสังเกตดูว่าสุขภาพร่างกายเราแข็งแรงพอไหม โหยไหม กำลังจะเป็นลมไหม ถ้าใช่ก็หยุดเถอะเพราะหากฝืนทำต่อ อาจทำให้สุขภาพทรุดโทรมถึงขั้นล้มป่วยได้เลย

สำหรับใครที่เริ่มลังเลและเริ่มท้อตั้งแต่ตอนนี้ ลองมาดูสูตรลดน้ำหนักแบบธรรมชาติของหมออุ๊ก  พญ.ธตรฐ วงศ์สามศร แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและเวชศาสตร์ความงามดีไหม ซึ่งคุณหมอมีเคล็ดลับคือ

  1. ทำ Food Diary – จดบันทึกทุกอย่างที่ทานในแต่ละวัน ทั้งประเภทและปริมาณอาหาร พอครบสัปดาห์ก็นำมานั่งดูก็จะเห็นเลยว่าอาหารส่วนมากที่ทานเป็นอาหารตามใจปากทั้งนั้น ไม่ใช่เพราะหิว แถมมีแคลอรี่สูง มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายน้อย จึงต้องทำการปรับเปลี่ยน ที่สำคัญสิ่งที่ทานเข้าไปต้องน้อยกว่าการใช้พลังงานออก จึงจะได้ผลดี
  2. ปรับพฤติกรรมการกิน – ทุกคนทราบดีว่าทานอะไรแล้วอ้วนหรือไม่อ้วน เพียงแต่ยังทานอยู่เหมือนเดิม ซึ่งอาจเริ่มจากการทานขนมขบเคี้ยวมาเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำก่อน แล้วค่อยๆ ลดปริมาณลง เป็นต้น
  3. ออกกำลังกายลดความอ้วน – การออกกำลังกายลดความอ้วนคือ กิจกรรมที่ดึงพลังงานไขมันส่วนเกินออกมาใช้ ในสภาวะที่หัวใจมีอัตราการเต้น 130-150 ครั้งต่อนาทีขึ้นอยู่กับเพศและวัย เป็นเวลา 15-45 นาที เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิค ฯลฯ ซึ่งควรค่อยๆ เริ่มทำช่วงที่ว่างก่อน พอทำได้แล้วก็ทำให้นานขึ้น ที่สำคัญคือทำเป็นประจำ 3-5 วันต่อสัปดาห์
  4. ค่อยเป็นค่อยไป – ลดน้ำหนักที่ถูกควรทำอย่างค่อยเป็นค่อยไปและดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอเพื่อทำให้ในแต่ละวันจะได้รู้สึกสดชื่นไม่โทรม

สาวๆที่กำลังมองหาสูตรลดน้ำหนักก็ลองพิจารณาดู จะใช้เป็นสูตรเร่งลัดที่อาจมีปัญหากับร่างกาย หรือสูตรธรรมดาที่ปลอดภัย ตัดสินใจได้แบบไหนก็รีบจัดไปเลย!!


รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg