อยากผอมห้ามทำ 7 ข้อนี้ รับรองหุ่นเป๊ะ!!

อยากผอม หุ่นดี ไม่ใช่คิดปุ๊บแล้วทำได้ปั๊บ ผอมลงได้ภายใน 5 วัน 7 วัน ยิ่งมีน้ำหนักตัวมากเท่าไรความยากก็จะมีมากขึ้นเป็นทวีคูณ จึงต้องอาศัยความพยายามทั้งร่างกายและจิตใจทำไปเรื่อยๆจนกว่าจะพบความสำเร็จ ที่สำคัญอยากรูปร่างสวย สุขภาพดี ต้องห้ามทำสิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้

  1. ห้ามผัดวันประกันพรุ่ง

เรื่องนี้สำคัญมากหากตั้งใจที่จะลดน้ำหนักแล้ว ก็ต้องมีความมุ่งมั่นเอาจริงเอาจัง จะมัวรีรอ ลังเล ลดดีไม่ลดดีเริ่มพรุ่งนี้ หรือมะรืนนี้ สุดท้ายก็ไม่ได้เริ่มสักที เมื่อผลัดหลายๆวันเข้าก็ขี้เกียจ ทางที่ดีคิดจะทำอะไรก็เริ่มทำเลยปักหมุดทำตั้งแต่วันนี้ รับรองได้ผลชัวร์

  1. ห้ามใจร้อน

อย่างที่บอกว่าการลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องทำกันง่ายๆ จำเป็นต้องอาศัยระยะเวลาและความอดทนด้วย อย่าพึ่งคิดว่าจะลดวันนี้ 1 กิโล พรุ่งนี้ 1 กิโล ทั้งอาทิตย์ลดได้ 7 กิโลแบบนี้มันจะหักโหมเกินไป ร่างกายมีแต่ทรุดโทรมและรับไม่ไหวเปล่าๆ นอกจากนี้หากทำไม่ได้ดังคิดจะท้อแท้ด้วย จำไว้อย่าใจร้อน ค่อยๆเป็นค่อยๆไป  1 เดือนลดได้ 1 กิโลก็ดีแล้ว หลายเดือนก็ลดได้หลายกิโลนะเออ คิดบวกๆ

  1. ห้ามอดอาหาร

เมื่อคิดจะลดน้ำหนักหลายคนเริ่มต้นที่การอดอาหารเลย ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้าหรือมื้อเย็นเพราะง่ายที่สุด ซึ่งเมื่อทำแบบนี้จะส่งผลให้ระบบการเผาผลาญพลังงานของร่างกายทำงานได้ช้าลง และอัตราการเผาผลาญไขมันก็ทำได้น้อยลงตามไปด้วย อยากบอกว่าต่อให้อดอาหารนานแค่ไหนก็ไม่ได้ทำให้ผอมลงได้เลย มีแต่จะทำให้ร่างกายไม่มีแรง และทุรดโทรมลงด้วย

  1. ห้ามขี้เกียจ

ความขี้เกียจคือศัตรูตัวร้ายของการลดน้ำหนักจริงๆ โดยเฉพาะขี้เกียจออกกำลังกาย จนสุดท้ายก็ไปพึ่งยาลดความอ้วนเพื่อเป็นทางลัดหวังว่าจะลดน้ำหนักได้เร็วโดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอะไรเลย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ช่วยให้ทำให้ผอมได้ในระยะยาว แถมยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย ดังนั้นใครอยากผอม หุ่นดีต้องขยันนะจ๊ะ

  1. ห้ามตามใจปาก

ท่องไว้ที่อ้วนก็เพราะตามใจปากนี่แหล่ะ เค้กก็อร่อย คุกกี้ก็เยี่ยม ชาบูก็สุดยอด ข้าวมันไก่ก็ได้ใจ ขาหมูก็อร่อยสุดๆ หากเป็นแบบนี้แล้วจะผอมได้อย่างไร ทางที่ดีช่วงลดน้ำหนักนี้ต้องใส่ใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ อะไรที่กินได้ อะไรไม่ควรกิน เลี่ยงได้ก็เลี่ยงไป งดได้ก็งด มุ่งมั่นจริงจังเพื่อหุ่นเพรียว

  1. ห้ามคลายเครียดด้วยการกิน

ใครนะช่างบอกไว้ว่า เครียดก็กินสิ! รับรองหาย! ซึ่งก็เป็นแบบนี้จริงๆด้วย หลายคนพอมีเรื่องเครียดๆ ไม่ว่าจะเครียดเรื่องงาน มีปัญหากับคนรัก ทะเลาะกับเพื่อนหรืออีกสารพัดปัญหาก็เลยมักหาทางระบายด้วยการกิน แบบนี้น้ำหนักก็จะเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว เครียดมากสุดท้ายก็อ้วนมาก ดังนั้น ไม่เครียด จบนะ

  1. ห้ามแตะน้ำอัดลม

น้ำอัดลมดื่มแล้วสดชื่น ดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี แต่รู้ไหมว่าน้ำอัดลมมีแคลอรีสูงชนิดดื่มบ่อยๆจะทำให้เราอ้วนง่ายเลยทีเดียว แถมยังเป็นอุปสรรคขัดขวางทำให้ผอมยากอีกต่างหาก นอกจากนี้ยังเป็นอันตรายต่อร่างกายด้วย เพราะก๊าซในน้ำอัดลมจะไปกัดกร่อนกระดูก ทำให้กระดูกพรุนในที่สุด ดีที่สุดดื่มน้ำเปล่านี่แหล่ะ ไม่อ้วนและปลอดภัย

ด้วย 7 ข้อห้ามนี้จะทำให้สาวๆอยากผอมสามารถลดน้ำหนักได้ดังใจ นอกจากนี้ยังมีสุขภาพดีเป็นของแถมอีกต่างหาก คราวนี้จะแต่งชุดสวยแบบไหน ยังไงให้บอก ก็หุ่นเริ่ดแล้วนี่เดินแบบมั่นๆกันไปเลย


รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg