รวมวิธีทำให้ผิวขาวมีออร่า งานนี้โลชั่นผิวขาวมีด้วยแน่นอน!!

เทรนด์ผิวขาวกำลังมาแรง ไม่ว่าจะไปทางไหนจึงเห็นสาวๆผิวขาวเต็มไปหมด ด้วยเหตุนี้ไม่ว่าจะเป็นโลชั่นผิวขาว สบู่ฟอกตัวผิวขาว การฉีดกลูต้าผิวขาว หรืออีกสารพัดวิธีที่ทำให้ผิวขาวจึงพลอยได้รับความนิยมไปด้วย สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากมีผิวขาวใสแต่ยังไม่รู้จะเริ่มด้วยวิธีไหนก่อน ลองทำตามวิธีเหล่านี้ ไม่แน่คุณอาจเป็นสาวผิวขาวที่ใครๆ ต่างอิจฉาคนต่อไปก็ได้

วิธีทำให้ผิวขาวมีออร่า

  1. ดื่มน้ำเปล่าบำรุงผิว

น้ำเปล่านอกจากจะช่วยทำให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้เป็นปกติแล้ว ยังจะช่วยทำให้ผิวพรรณสดชื่น เปล่งปลั่งดูมีสุขภาพดี เพราะน้ำช่วยบำรุงผิวและเก็บกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อย่างยอดเยี่ยม ในแต่ละวันจึงต้องดื่มน้ำหลายๆแก้ว ให้ได้วันละ 8 แก้วยิ่งดี ทำแบบนี้เป็นประจำผิวขาวใสจะเป็นของคุณ

  1. ไม่ดื่มแอลกอฮอลล์

หากคุณดื่มแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ ผิวก็จะเหี่ยวแห้ง ขาดน้ำ ดูไม่เปล่งปลั่งเอาเสียเลย เพราะแอลกอฮอล์เป็นตัวต้นเหตุของการทำให้ผิวของคุณขาดน้ำ อีกทั้งยังทำให้ผิวแห้งเสียและเกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย ดังนั้นหากอยากมีผิวสุขภาพดี ต้องหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ได้

  1. นอนหลับ พักผ่อนให้เต็มที่

เคยสังเกตไหมว่าช่วงไหนที่เรานอนดึกเป็นประจำ หน้าตาผิวพรรณของเราจะดูหมองคล้ำ ซึ่งก็เป็นเพราะว่าร่างกายไม่ได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ การซ่อมแซมเซลล์ผิวที่สึกหรอจึงไม่มีประสิทธิภาพตามไปด้วย ต่อไปนี้จึงต้องนอนให้เพียงพอ อย่างน้อยๆวันละ 8 ชั่วโมงหรือนอนก่อน 4 ทุ่ม เพียงเท่านี้คุณก็จะตื่นขึ้นมาพร้อมผิวที่สดใส ดูขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้นแล้ว

  1. สครับผิวบอกลาความหมองคล้ำ

เพราะผิวในแต่ละวันต้องผจญกับแสงแดด และมลพิษทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำลงไปได้ การสครับเพื่อให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วผลัดออกไปจึงมีประโยชน์มากๆ ซึ่งอาจสครับด้วย เกลือหรือน้ำตาลในการสครับก็ได้ นอกจากนี้ยังมีสูตรสครับผิวด้วยวิธีธรรมชาติอีกมากมาย หากทำเป็นประจำผิวจะขาวใสแน่นอน

  1. น้ำมะเขือเทศช่วยผิวขาวอมชมพู

กระแสดื่มน้ำมะเขือเทศช่วยให้ผิวขาวมาแรงจริงๆ ซึ่งต้องบอกว่าช่วยได้จริงแท้ 100% เลยทีเดียว เพราะในน้ำมะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินและไลโคปีนอีกทั้งสารบางอย่างที่จะทำให้ผิวพรรณดูขาวเปล่งปลั่ง เมื่อคุณดื่มเป็นประจำจึงดูขาวใส ผิวหน้าอมชมพูแบบมีเลือดฝาด จนแทบไม่ต้องปัดบลัชออนกันเลย

6. ทานวิตามินซีบำรุงผิว

สาวๆต้องเคยได้ยินสรรพคุณของวิตามินซีกันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย ซึ่งสิ่งที่ได้รับจากการทานวิตามินซีก็คือ การมีผิวขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยปริมาณของวิตามินซีที่รับได้จะอยู่ที่ 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน หากมากไปกว่านี้ร่างกายก็จะขับออกมากับปัสสาวะ หรือส่งผลเสียอื่นๆ ได้ ดังนั้นทานให้พอดีรับรองขาวสวยแบบไม่มีผลเสียแน่นอน

  1. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากไวท์เทนนิ่ง

การทาโลชั่นผิวขาวช่วยทำให้คุณมีผิวขาวใสขึ้นได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งเป็นหลัก หากใครอยากมีผิวขาวมากๆ ก็เลือกใช้ชนิดไวท์เทนนิ่งเข้มข้นหรืออาจจะเป็นสูตรเซรั่มก็จะยิ่งดี นอกจากนี้อาจเลือกที่มีส่วนผสมจากวิตามินซี และวิตามินบี 3 ด้วยก็ได้ เพื่อจะได้ช่วยผลัดเซลล์ผิวและช่วยลดเลือนเม็ดสีเมลานินให้จางลง ผิวก็จะดูขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติตามที่ต้องการ

  1. ใช้ครีมกันแดดปกป้องผิว

แสงแดดบ้านเราร้อนแรงสุดๆโดยเฉพาะช่วงหลัง 10.00 น.-16.00 น. ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี ขอแนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านอย่างน้อย 30 นาที เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการปกป้องสูงสุด นอกจากนี้อาจพกครีมกันแดดติดตัวไปด้วยเสมอ สำหรับเติมในระหว่างวัน โดยควรทาซ้ำทุก 90 นาทีถึง 2 ชั่วโมง พร้อมกับสวมหมวก กางร่ม หรือสวมเสื้อคลุมเวลาตากแดด เพียงเท่านี้ผิวคุณก็จะปลอดภัยจากแสงแดดแล้ว

  1. ไม่ลืมทาครีมบำรุงในตอนกลางคืน

ถึงแม้ช่วงกลางคืนจะเป็นช่วงที่ร่างกายได้พักและฟื้นฟูผิวแต่หากมีตัวช่วยเป็นครีมทาผิวดีๆก็จะทำให้ผิวดีคูณสองไปอีก โดยเฉพาะคนที่อยู่ในห้องแอร์อาจต้องได้รับการบำรุงที่เป็น Moisturizer เพื่อไม่ให้ผิวแห้งมากเกินไป เท่านี้ผิวคุณก็จะนุ่มชุ่มชื่น บริ๊ง!ได้แม้ในขณะหลับแล้ว

  1. หาเวลาอบไอน้ำบ้าง

สาวๆคนไหนอยากขาวใสควรเข้าสปาทำซาวน่าบ่อยๆ เพื่อให้ผิวพรรณสะอาดหมดจดไร้สิ่งอุดตันในรูขุมขนและเปร่งประกายผิวขาวใสมีออร่าออกมาไม่ว่าอายุของคุณจะล่วงเลยไปเท่าใดก็ตาม หากใครพอมีเวลาว่างวันหยุดอย่าลืมจัดไป

วิธีทำให้ผิวขาวมีออร่ามีหลากหลายวิธี รวมทั้งการทาโลชั่นผิวขาวที่มีส่วนผสมดีๆด้วย ซึ่งก็ไม่ได้ยากเกินไป หากคุณสามารถปรนนิบัติผิวได้ครบครันขนาดนี้ ผิวขาวสวยๆ ก็จะเป็นของคุณอย่างแน่นอน


รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg