มาสคาร่าแห้งใช้อะไรเติม ที่นี่มีคำตอบ

มาสคาร่า คืออุปกรณ์ช่วยทำให้ขนตางอนงามเด้งโดดเด่นดูมีมิติ แถมยังมีให้เลือกหลากหลายสีทำให้สาวๆสามารถแต่งหน้าได้สนุกสนานตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปปาร์ตี้ นัดเดตกับแฟน ไปเที่ยวกับเพื่อนหรือครอบครัว แต่บางครั้งคุณอาจใช้มาสคาร่าแท่งโปรดเพลินจนแห้ง ซึ่งไม่ต้องกังวลใจไปเพราะเรามีวิธีต่ออายุให้ใช้ต่อได้โดยการเติมสิ่งเหล่านี้ลงไปแค่นั้น

มาสคาร่าแห้งใช้อะไรเติม

1. เจลว่านหางจระเข้

เป็นที่รู้กันว่าเจลว่างหางจระเข้สามารถช่วยดูแลทั้งผิวหน้าและผิวกายได้อย่างดี เมื่อทาแล้วผิวจะเนียนนุ่มชุ่มชื้น ผิวเด้งจนกลายเป็นสิ่งจำเป็นคู่โต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆหลายคนไปแล้ว แต่ประโยชน์ของเจลว่านหางจระเข้ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะยังสามารถฟื้นคืนชีพมาสคาร่าให้กลับมาใช้ได้อีกครั้ง เพียงนำเจลว่านหางจระเข้หยดลงในหลอดมาสคาร่า 2-3 หยด แล้วเขย่าเบา ๆ เท่านี้มาสคาร่าก็จะกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม และข้อดีของแถมอีกอย่างคือ เจลว่านหางจระเข้ยังช่วยที่บำรุงขนตาให้ยาวขึ้นอีกด้วยนะ

 

 

 1. เบบี้ออยล์ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก

  เชื่อแน่ว่าเจ้า 3 สิ่งนี้สาวๆต้องมีไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง หรือทั้ง 3 อย่างกันเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นไอเท็มที่ฮอตฮิตของมันต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ ด้วยประโยชน์ช่วยให้ผิวพรรณเนียนนุ่มชุ่มชื่น และเส้นผมดูมีสุขภาพดี นอกจากนี้ยังช่วยทำให้มาสคาร่าแห้งๆกลับมาใช้งานได้ดังเดิม โดยหยดน้ำมันลงไปในหลอดมาสคาร่าประมาณ 1-3 หยด จากนั้นเขย่าหรือใช้วิธีดึงหัวแปรงเข้า-ออกจนกว่าเนื้อมาสคาร่าเหลวจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แต่ระวังนิด อย่าใส่มากเกินไปเพราะอาจทำให้เหลวจนเกินดีค่ะ

 2. น้ำยาหยอดตา หรือน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์

  อันนี้สำหรับสาวที่ใส่คอนแทคเลนส์อยู่เป็นประจำ และพกน้ำยาหยอดตา หรือน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ติดตัวไว้ หากมีคำถาม “มาสคาร่าแห้ง ใช้อะไรเติม” ก็หยิบเจ้าสิ่งนี้มาใช้ได้เลย โดยวิธีการก็แค่เพียงหยดน้ำยาหยอดตาหรือน้ำยาคอนแทคเลนส์ลงไปในหลอดมาสคาร่าประมาณ 2-3 หยด แล้วเขย่าให้เข้ากัน แค่นี้มาสคาร่าแท่งโปรดก็กลับมาใช้งานได้ดังเดิมแล้ว

 3. น้ำเกลือ

  หากพูดถึงน้ำเกลือหลายๆคนอาจคิดถึงการนำล้างแผล ล้างจมูก หรือเอามาเช็ดหน้าก็ยังได้ เรียกว่าสารพัดประโยชน์จริงๆ และอยากบอกว่าหากมาสคาร่าคุณแห้งก็หยิบน้ำเกลือมาช่วยได้เหมือนกันนะ โดยหยดน้ำเกลือประมาณ 2-3 หยดลงไปในหลอดมาสคาร่า แล้วเขย่าให้เนื้อมาสคาร่าเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เพียงเท่านี้มาสคาร่าแห้งๆก็กลับมาใช้ได้ดังเดิมแล้ว

 4. น้ำร้อน

  หากที่บ้านคุณไม่มีอะไรจริงๆ “น้ำร้อน” เลยค่ะ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายมากๆ เพียงเทน้ำร้อนลงไปในแก้ว แล้วนำมาสคาร่าแท่งโปรดใส่ลงไป แช่ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที หรืออาจแช่ทิ้งไว้จนกว่าน้ำจะหายร้อน ซึ่งเจ้าความร้อนจากน้ำจะทำให้เนื้อมาสคาร่าค่อยๆคลายตัวจนกลายเป็นเนื้อเดิม และกลับมาใช้งานได้อีกโดยไม่ต้องใส่อะไรลงไปในมาสคาร่าเลยค่ะ

คราวนี้สาวๆคงจะหมดคำถาม มาสคาร่าแห้งใช้อะไรเติม แล้วนะคะ แต่ยังไงก่อนใช้ต่อ ลองดูวันหมดอายุด้วยนะคะ ยิ่งเปิดแล้วเขาจะมีอายุการใช้งานสั้นเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น หากไม่มั่นใจก็อย่าเสี่ยงนะคะเพราะอาจมีผลทำให้ขนตาหรือดวงตามีปัญหาได้ ทางที่ดีซื้อใหม่เพื่อความปลอดภัยก็ดีเหมือนกันค่ะ


รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg