เคล็ดลับเลือกมาสคาร่า สีน้ำตาล สีดำ สีน้ำเงิน ใช้ยังไง เมื่อไรดี

สำหรับสาวๆไม่ว่าจะชอบแต่งหน้าแบบหนาๆหนักๆ หรือชอบแบบบางเบาเป็นธรรมชาติ “มาสคาร่า” ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพราะดวงตาของคุณจะดูโล้นๆ ไม่คมเข้มคล้ายๆกับการไม่เขียนคิ้วยังไงยังงั้น ด้วยเหตุนี้สาวๆจึงควรมีมาสคาร่าติดบ้านไว้ และถ้าจะให้ดีลองเลือกไว้หลายๆสีหน่อย ถ้าไม่รู้จะเลือกสีอะไรบ้างก็ หยิบมาสคาร่าสีน้ำตาล สีดำและสีน้ำเงินไว้เพราะใช้งานได้บ่อย ส่วนจะเลือกใช้อย่างไรเรามีคำตอบมาฝากค่ะ

มาสคาร่าสีน้ำตาล

มาสคาร่าสีน้ำตาลจะเหมาะมากสำหรับการแต่งหน้าในตอนกลางวัน ซึ่งจะทำให้ดวงตาของคุณดูเป็นธรรมชาติ บางครั้งแค่ปัดขนตาอย่างเดียวไม่ต้องกรีดอายไลน์เนอร์ก็เอาอยู่แล้ว

มาสคาร่าสีดำ

มาสคาร่าสีดำ เหมาะอย่างยิ่งกับการแต่งหน้าในตอนกลางคืน เพราะจะทำให้ดวงตาของคุณ ดูโดดเด่นกลมโตมากกว่าที่จะเลือกใช้สีอื่นๆ

มาสคาร่าสีน้ำเงิน

มาสคาร่าสีน้ำเงินและรวมถึงสีอื่นๆที่ดูสดใสจะเหมาะมากสำหรับสาวๆวัยทีน เพราะจะทำให้ยิ่งดูสดใส สนุกสนานมากขึ้น แต่ทั้งนี้จะไม่เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีอายุนะคะ เนื่องจากจะทำให้ดวงตาดูอ่อนโรย และดูยิ่งแก่อีกด้วยค่ะ

เมื่อรู้เคล็ดลับการเลือกสีมาสคาร่ากันแล้ว คราวนี้ก็คงหยิบใช้ถูกต้องแล้วนะคะ คราวนี้ลองมาดูเคล็ดลับการเลือกมาสคาร่าให้เหมาะกับลักษณะขนตากันต่อค่ะ

สาวขนตาบาง

หากคุณเป็นสาวขนตาบาง จะลองเลือกซื้อเป็นแบบเพิ่มความยาวและเพิ่มความหนาเป็นตัวช่วยก็ได้ โดยใช้ตัวขนตายาวปัดก่อนแล้วใช้ตัวขนตาหนาปัดทับค่ะ แค่นี้ก็จะทำให้ขนตาของคุณดูหนามากขึ้นแล้ว

สาวขนตาสั้น

สาวๆขนตาสั้นควรใช้มาสคาร่าแบบเพิ่มความหนาและ ปัดทับด้วยมาสคาร่าแบบเพิ่มความยาว อีกครั้ง ยังไงอย่าลืมแยกเส้นขนตาเพื่อให้ดูเป็นระเบียบ และเห็นขนตายาวได้ชัดเจนนะคะ

เคล็ดลับการปัดมาสคาร่าให้สวย

  1. ควรปัดมาสคาร่าจากโคนขนตาขึ้นไปที่ปลายขนตา เพื่อให้ส่วนโคนหนากว่าส่วนอื่นซึ่งจะทำให้ดวงตาดูคมเข้มมากขึ้น พยายามระวังไม่ให้ส่วนปลายขนตาหนากว่าส่วนอื่นเพราะจะทำให้ขนตาติดเป็นแผงมองแล้วไม่สวยเอาซะเลย
  2. การปัดขนตาบน ให้เงยหน้าไปด้านหลังเล็กน้อยและเหลือบตามองลง ส่วนการปัดขนตาล่างให้ก้มหน้ามาข้างหน้าแล้วเหลือบตามองขึ้น พยายามปัดขนตาล่างไม่ให้เยอะเพราะจะทำให้ดูหนักจนเกินไป
  3. การปัดมาสคาร่าซ้ำ ทำได้เลยโดยไม่ต้องรอให้มาสคาร่าที่ปัดไปแล้วแห้งก่อน เพราะยิ่งจะทำให้ขนตาติดกับแปรงและปัดได้ยากขึ้น ทางที่ดีควรปัดขนตาต่อเนื่องกันไปจนครบตามต้องการ
  4. หากมาสคาร่าเปื้อนส่วนอื่นของดวงตา อย่าใช้มือเช็ดเพราะจะยิ่งทำให้เลอะไปใหญ่ ทางที่ดีควรรอให้แห้งก่อนแล้วค่อยใช้แปรงปัดออกค่ะ ถ้าลบออกแล้วยังเหลือรอยอยู่ ให้ลองใช้อายแชโดว์สีเนื้อ ปัดทับลงไปเล็กน้อย เท่านี้ก็แก้ปัญหารอยส่วนเกินได้แล้ว
  5. ถ้าคิดว่าในหนึ่งวันต้องทำกิจกรรมที่มีเหงื่อออกมาก อาจเลือกใช้มาสคาร่าชนิดกันน้ำได้เพื่อจะช่วยป้องกันการเลอะเทอะระหว่างวัน แต่อย่าใช้มาสคาร่ากันน้ำตลอดเวลา เนื่องจากอาจทำให้ขนตาขาดเปราะได้ง่าย

ไม่ว่าจะเป็นมาสคาร่าสีน้ำตาล หรือสีอื่นๆหากใช้อย่างถูกวิธีก็จะทำให้ขนตาของคุณสวยงอนงามได้ดั่งใจค่ะ ยังไงขอให้ใช้มาสคาร่าอย่างมีความสุขนะคะ


รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg