เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ประโยชน์ดีๆ เต็มแก้วสำหรับคุณ

ร้อนๆแบบนี้หากได้อะไรเย็นๆสักแก้วคงชื่นใจ ยิ่งถ้าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า แก้กระหาย ดับพิษร้อน ลดไขมัน กระตุ้นระบบเผาผลาญ ก็จะยิ่งดีไปใหญ่  และเพื่อเป็นการเอาใจสาวๆช่วงหน้าร้อนแบบนี้ เราจึงนำเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีประโยชน์มาฝาก รับรองทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพแน่นอน

1.น้ำกระเจี๊ยบ

เครื่องดื่มสีแดงรสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แถมยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น กรดซิตริค ที่ทำให้ร่างกายสดชื่น มีเรี่ยวมีแรง แถมช่วยคลายร้อน มีส่วนช่วยแก้อาการไอ ขับเสมหะ และทำให้ชุ่มคอ มีสารกระตุ้นการขับปัสสาวะและลดความดันได้ดี โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ที่สำคัญมีฤทธิ์เป็นยาลดไขมันในเส้นเลือดจึงช่วยลดน้ำหนักได้

2.น้ำอัญชันมะนาว

น้ำอัญชันมะนาวสีม่วงๆรสชาติเปรี้ยวหวานชื่นใจ ดื่มกี่ครั้งก็สดชื่น แถมยังมากไปด้วยประโยชน์อีกต่างหาก ทั้งช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคต้อกระจก ประสาทจอตาเสื่อม จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องทำงานหน้าคอมเป็นเวลานานๆ หรือผู้ที่เพ่งสายตาบ่อยๆ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดทำให้เลือดสามารถไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ดี ช่วยกระตุ้นให้ไขมันแตกตัวและเผาผลาญง่ายขึ้น พร้อมลดคอเลสเตอรอล จึงช่วยลดความอ้วนได้ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ ช่วยลดความเสี่ยงอัลไซเมอร์และลดความเสี่ยงจากการเกิดมะเร็งอีกด้วย

  1. น้ำเก๊กฮวย

น้ำเก๊กฮวยสีเหลืองรสอร่อย มีกลิ่นหอมสดชื่นจึงช่วยเพิ่มความผ่อนคลายและช่วยดับกระหายได้อย่างดี แถมมีประโยชน์อื่นๆอีก เช่น มีส่วนช่วยในการดับพิษร้อน และสามารถแก้อาการร้อนใน ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีฤทธิ์เป็นยาระบายจึงขับถ่ายได้สะดวก ช่วยขยายหลอดเลือดแดงใหญ่ ป้องกันโรคหัวใจหรือภาวะผิดปกติของหลอดเลือด และยังมีฤทธิ์เป็นเหมือนดีท็อกซ์ จึงสามารถขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดี

  1. 4. น้ำเสาวรส

น้ำเสาวรส เครื่องดื่มกลิ่นหอมอ่อนๆเฉพาะตัว รสเปรี้ยวอมหวาน ที่มากด้วยประโยชน์ อย่าง เต็มไปด้วยวิตามินเอ ที่ช่วยบำรุงสายตาและป้องกันโรคเกี่ยวกับดวงตา จึงเหมาะกับคนที่ต้องเพ่งสายตามากหรือคนที่ทำงานหน้าคอมเป็นประจำ มีสารแคโรทีนอยด์ ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง และมีความเนียนกระชับมากขึ้น สามารถลดไขมันในเส้นเลือดได้ในระดับหนึ่ง จึงป้องกันโรคร้ายจากภาวะไขมันอย่างมีประสิทธิภาพ มีส่วนช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา ที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนังต่างๆ  และช่วยแก้อาการนอนไม่หลับ เมื่อดื่มก่อนนอนประมาณ 1 ชั่วโมง จะทำให้นอนหลับสบายขึ้น

5.น้ำจับเลี้ยง

น้ำจับเลี้ยง เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศร้อนๆ เพราะสามารถคลายร้อนและสดชื่นทุกครั้งที่ดื่ม ซึ่งประโยชน์ของน้ำจับเลี้ยง คือ ช่วยบรรเทาอาการร้อนใน และปรับสมดุลอุณหภูมิในร่างกายให้คงที่ บรรเทาอาการเจ็บคอ แก้ไอ ขับเสมหะ ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารอักเสบเรื้อรัง แก้อาการท้องเดิน โรคบิด บรรเทาอาการแสบร้อนจากภาวะกรดไหลย้อน ช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง และต้านอนุมูลอิสระได้อย่างดีเยี่ยม และบรรเทาอาการฟกช้ำภายในร่างกาย

6.น้ำตะไคร้

ไม่น่าเชื่อว่าตะไคร้เมื่อนำมาทำเป็นเครื่องดื่มก็แสนอร่อย มีกลิ่นตะไคร้ให้หอมนิดๆ ซึ่งดื่มแล้วจะช่วยให้ร่างกายเกิดความผ่อนคลาย นอนหลับได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงและรักษาสายตา ป้องกันโรคตาต้อกระจกและปัญหาจอประสาทตาเสื่อม ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง และลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน ช่วยบำรุงสมองและเสริมสร้างความจำ อีกทั้งช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียน แก้วิงเวียนศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องดื่มสุขภาพเหล่านี้สามารถทำเองแล้วเก็บใส่ตู้เย็นไว้ หิวเมื่อไรก็นำออกมาดับกระหายได้เลย เชื่อเถอะดื่มเมื่อไรก็จะมีความสุขกันทั้งครอบครัว


รับข่าวสาร สุขภาพและความงาม Line@beauty.good

14bfe37d26cceba0dd87acb5862d4e94.jpg